Bạn đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc từ website thương mại điện tử Taobao? Bạn muốn có nguồn hàng chất lượng nhưng không biết chọn nhà cung cấp uy tín như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau để nắm rõ cách nhận biết shop uy tín trên Taobao.

Taobao – website mua bán lớn nhất nhì Trung Quốc

shop uy tín trên taobao

Kể từ khi được Tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, sàn giao dịch Taobao hỗ trợ bán lẻ theo mô hình C2C là khách hàng giao dịch với khách hàng. Taobao cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân mở các gian hàng online để trao đổi và mua bán sản phẩm. Tính đến tháng 2 năm 2018, Taobao đã có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Tại Taobao, các chủ gian hàng có thể đăng sản phẩm với giá cố định hoặc áp dụng hình thức đấu giá để đáp ứng mong muốn theo giá mua của khách hàng. Cùng với những đơn hàng đăng bán, hệ thống Taobao sẽ tự tổng hợp và hiển thị những đơn hàng thành công và các đánh giá trực tiếp của khách hàng với các nhà cung cấp. 

Như vậy, tại Taobao khách hàng có thể đánh giá uy tín của người bán qua những thông tin có được trên web, bao gồm thông số đánh giá, bình luận và khiếu nại từ khách trước đó. Để biết chi tiết cách kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp hãy tham khảo ngay sau đây.

Cách đánh giá shop uy tín tại Taobao

 1. Xếp hạng về độ uy tín

xếp hạng shop iu tín

Với website taobao, bạn có thể xem phần đánh giá độ uy tín được các khách hàng trước đó để lại cho shop tại khung đánh giá. Theo đó, độ uy tín được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp như sau:

 • Vương miện vàng: nhà cung cấp (NCC) có độ uy tín và xếp hạng chất lượng cao
 • Vương miện bạc: NCC có chất lượng tốt
 • Kim cương: Shop được khách hàng yêu thích
 • Trái tim

Để có sản phẩm chất lượng NH China khuyên bạn nên chọn những shop có vương miện vàng hoặc bạc và có thời gian hoạt động lâu năm trên taobao. Tuy nhiên các NCC này thường có giá khá “chát”, bạn cũng có thể xem xét những shop có đánh giá từ 3 kim cương trở lên để tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao cho mình.

 1. Đánh giá về chi tiết sản phẩm

đánh giá chi tiết sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là điều kiện quyết định để bạn có thể bán hàng thành công và tìm kiếm sự hài lòng từ khách hàng. Chính vì vậy, khi nhập hàng Trung Quốc trên Taobao bạn cũng nên chú ý kiểm tra các đánh giá về sản phẩm mà khách hàng trước đó để lại.

Ngay sau phần thông tin sản phẩm bạn có thể thấy những đánh giá của khách hàng ở tab thứ 2 của box thông tin trên taobao.

Bạn có thể sử dụng công cụ dịch của google hoặc sử dụng dịch vụ của nhaphangchina.vn để đọc các đánh giá của khách hàng về nhà cung cấp cũng như các sản phẩm.

 1. Đánh giá số lần giao dịch các đơn hàng của shop

đánh giá số lần giao dịch

Ngay bên cạnh tab nhận xét của khách hàng và phần tổng số giao dịch của sản phẩm. Ở mục này bạn sẽ biết được có bao nhiêu sản phẩm đã được bán ra và những thông tin chi tiết số lượng, màu sắc cũng như kích thước của sản phẩm.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa vào thời gian đơn hàng được liệt kê chi tiết tại đây để đánh giá về thời gian hoạt động và thời gian giao hàng của NCC. Nếu shop có càng nhiều đơn hàng và thời gian bán hàng đều đều thì độ uy tín của shop càng cao.

 1. Thăm dò và đánh giá chất lượng phục vụ của shop

đánh giá chất lượng uy tín

Tab thứ 4 trên box thông tin phản hồi khách hàng ngay cạnh tab số lượng đơn hàng là thông đánh giá về chất lượng phục vụ của shop. Ở Taobao, chất lượng phục vụ được xếp hạng bằng thang điểm 5 sao. Càng nhiều sao thể hiện shop được đa số khách hàng đánh giá là có chất lượng phục vụ rất tốt.

Trong mục đánh giá này có chỉ tiêu đánh giá về sản phẩm thực nhận, thái độ phục vụ và cả đánh giá về tốc độ giao hàng. Kèm theo các đánh giá này thường có cả những nhận xét nhỏ của khách hàng. Bạn nên sử dụng dịch sang tiếng Việt để tìm hiểu các thông tin chính xác nhất.

Dịch vụ đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trên Taobao

Để giúp khách hàng tìm sản phẩm ưng ý NH China phát triển dịch vụ và là công ty order Trung Quốc uy tín với những ưu đãi lớn được cập nhật hàng tháng. Sử dụng dịch vụ của NH China bạn sẽ có những lợi ích bất ngờ, 1 vốn mà 4 lời. Vậy tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

 • Đội ngũ CSKH là các nhân viên nói tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ giúp bạn đàm phán giá với nhà cung cấp theo ý muốn. Hỗ trợ tư vấn tìm nguồn hàng theo nhu cầu.
 • Hệ thống làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến, phục vụ khách hàng 24/7 kể cả những gày lễ, tết.
 • Bảng giá phí tối ưu rẻ nhất thị trường buôn bán vận chuyển hàng hóa Việt  – Trung
 • Các chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết liên tục cập nhật để tri ân khách hàng.
 • Phí đặt cọc, đóng gỗ và vận chuyển đơn hàng siêu rẻ
 • Chính sách khiếu nại và bảo hiểm hàng hoàn mỹ, giúp đảm bảo lợi ích khách hàng. Hoàn 100% giá trị đơn hàng khi hàng hóa gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển.
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, đảm bảo không tắc biên
 • hệ thống bảo mật thông tin hoàn mỹ, giúp thông tin giao dịch của bạn tránh khỏi sự xâm nhập của các hacker có ý đồ xấu.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến tận nhà, giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển.

Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 096.247.1688 hoặc qua khung chat trực tuyến ngay góc phải màn hình.

Bài Viết Liên Quan