Đối với những người nhập hàng từ ngước ngoài về thì cân nặng của kiện hàng rất được chú ý tới, bởi cân nặng của kiện hàng sẽ là chi phí vận chuyển của kiện hàng đó? Vậy 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam? Hãy cùng Nhập Hàng China tìm hiểu về 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam.

Các đơn vị đo lường khối lượng của Trung Quốc

Muốn biết được 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg, thì mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây của Nhập Hàng China để xem các đơn vị đo lường của Trung Quốc sau đây

Là một nước có lịch sử lâu đời và nên văn hóa đặc sắc. Trug Quốc có hệ thống đo lường vô cùng đa dạng và phức tạp. Trải qua nhiều chế độ chính trị, cân nặng của Trung Quốc được đo lường với rất nhiều đơn vị khác nhau như: Phân – Ly – Cân – Lạng – Thạch – Quân .

Cụ thể sẽ được quy đổi như sau

  • Nhà Tống sử dụng một số đơn vị khối lượng như lạng, cân, thạch, thù, quân.
  • 1 lạng = 24 thù
  • 1 cân = 16 lạng
  • 1 thạch = 4 quân
  • 1 quân = 30 cân

Cho tới thời Chu thì: 1 Thù = 0.62 g

Thời Ngũ Đại, Đường: 1 Thù = 1.55 g

Còn các thời nhà  Hán và Tần: 1 Thù = 0.67 g

Còn đối với thời nhà  Tùy thì 1 Thù = 1.74 g

Thời Hậu Hán thì 1 Thù = 0.58 g

Đơn vị Phân, Ly, Tiền được ra đời vào thời nhà Tống, cụ thể là:

1 Ly = 0.0373 g

1 Tiền = 10 Phân

1 Lạng = 10 Tiền

1 Quân = 30 Cân

1 Cân = 16 Lạng

1 Thạch = 4 Quân

1 Phân = 10 Ly

1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam

1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam

Với các thông tin mà chúng tôi đã tổ hợp lại được bên trên, quý khách cũng đã hiểu rõ được phần nào và tính được 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam chưa?

1 cân Trung Quốc = 0,5968kg Việt Nam ( 1 Cân Trung Quốc = 596,8 Gam trong đó 1kg = 1000 gam). Vậy chúng đã đã có thể tính được cân nặng chính xác khi tính theo đơn vị gam sau đó chuyển đổi thành Kg.

Đây sẽ là bài viết khá quan trọng cho những ai mới nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi nắm chắc thông tin này thì bạn có thể hoàn toàn tự tính nhẩm được chi phí vận chuyển là bao nhiêu. Từ đó sẽ cải thiện được việc kinh doanh của bạn chắc chắn và đúng với tính toán ban đầu hơn.

Đơn vị vận chuyển hàng nào từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín hiện nay?

Nhắc tới đơn vị order – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt nam uy tín, không thể không kể đến Nhập Hàng China. NHAPHANGCHINA.VN là đơn vị order – vận chuyển hàng Trung uy tín hàng đầu Việt Nam.

1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam

Với chi phí rẻ nhất thị trường, và trách nghiệm với công việc cao thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ bên chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thì chúng tôi luôn giải đáp mọi thắc mắc về hàng Trung Quốc, và cách nhập hàng Trung Quốc sao cho rẻ, nhằm tiết kiệm ngân sách của khách hàng hết mức.

Nhập Hàng China đã và đang phục vụ hơn +500 nghìn khách hàng trên toàn Việt Nam và nhận được rất nhiều các đánh giá tích cực từ khách hàng.

Còn trần chừ gì nữa? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan