Là nước có khoảng cách địa lý không quá xa so với Việt Nam, việc đi Trung Quốc du lịch hay công tác của người Việt khá nhiều, bạn đang không biết nên chọn mua gì về làm quà, dưới đây là một số quà lưu niệm của Trung Quốc bạn có thể tham khảo.

Đi Trung Quốc nên mua gì làm quà

Trung Quốc cũng giống như Việt Nam, có quá trình hình thành và phát triển lâu dài, qua nhiều giai đoạn lịch sử, chính vì thế nên có rất nhiều các món đồ ý nghĩa tại đây có thể mua làm quà.

Trà

Là loại đồ uống lâu đời của đất nước này, có rất nhiều hương vị trà đặc biệt, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, nếu bạn có người thân yêu thích trà thì những hộp trà từ Trung Quốc là món quà ý nghĩa.

Đồ lưu niệm trung quốc

Tranh thư pháp, quạt tay

Với truyền thống lâu đời của mình, các sản phẩm như tranh thư pháp, những chiếc quạt giấy với hình vẽ mang đậm bản sắc địa phương cũng là những món quà ý nghĩa, những thông điệp trên tranh thư pháp hay quạt giấy mang những giá trị tốt đẹp, được quan niệm là mang lại nhiều may mắn.

Bánh kẹo, hoa quả sấy

Bánh kẹo, các món mứt hay hoa quả sấy cũng làm món quà nên tham khảo khi du lịch hay công tác tại Trung Quốc, bánh kẹo là món đồ dễ dàng chia sẻ và để lại dấu ấn nhất, nếu tìm được một cửa hàng tạp hóa nào đó gần có thể ghé thăm để mua những món bánh kẹo đặc trưng của địa phương.

Gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ

Nếu bạn có người thân có thói quen thưởng trà đạo, thì quà tặng những bộ ấm pha trà, gốm sứ truyền thống của Trung Quốc rất ý nghĩa, người Trung Quốc có tay nghề thủ công rất khéo léo, cùng với đó là tinh hoa dân tộc lâu đời, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ là món quà mang nhiều giá trị về mặt tinh thần.

Đồ thủ công mỹ nghệ của Trung Quốc đa dạng, phong phú, thể hiện đúng bề dày lịch sử của đất nước này, chúng được thể hiện qua các sản phẩm như tranh thêu, khắc gỗ, cắt giấy, gốm sứ ….

Tơ lụa, các sản phẩm tơ tằm

Tơ lụa của Trung Quốc nối tiếng khắp thế giới, nếu khu vực của bạn có những làng nghề dệt tơ hay có các sản phẩm tơ lụa được dệt thủ công thì tham khảo ngay nhé, sẽ là món quà lưu niệm ý nghĩa cho bà, mẹ hay những người phụ nữ đặc biệt của bạn

Ngọc bích

Nếu bạn đã theo dõi những bộ phim cổ trang Trung Quốc, chắc chắn sẽ để ý đến chi tiết những chiếc vòng tay ngọc bích, chúng đẹp và có giá trị như thế nào, trong văn hóa của Trung Quốc thì ngọc bích thể hiện cho sự cao quý, sang trọng và tinh khiết, nếu bạn có thể tìm những cửa hàng hay khu chợ có bán đồ ngọc bích hãy tham khảo ngay món đồ lưu niệm ý nghĩa này.

Trên đây là một số những món đồ lưu niệm bạn có thể mua khi du lịch hoặc công tác tại Trung Quốc, sẽ có rất nhiều món đồ khác bạn có thể tìm thấy tại nơi bạn đến, nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn (không thể xách tay), tham khảo ngay dịch vụ vận chuyển của Nhaphangchina.vn, chỉ cần gửi hàng tới địa chỉ kho của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ làm thủ tục và gửi hàng về Việt Nam, người nhà của bạn sẽ nhận được  hàng nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan