Hàng xôn có lẽ là một khái niệm còn khá là mới tại thị trường tiêu dùng Việt Nam, thậm chí cũng không nhiều thương buôn biết tới loại hàng hóa này. Tuy nhiên, đối với những thương buôn sành sỏi, lâu năm, hàng xôn lại được đánh giá rất cao về giá cả và khả năng đem lại lợi nhuận cao. Vậy hàng xôn là gì, bao gồm những loại mặt hàng gì, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé: 

Hàng xôn là gì?

Hàng xôn là gì?

Hàng xôn là cụm từ chỉ sản phẩm tồn kho, hàng đã lỗi mốt, thậm chí là các sản phẩm cũ nhưng vẫn còn giá trị sử dụng. Hàng xôn phổ biến nhất là các mặt hàng quần áo, phụ kiện thời trang, thường được bán ra, nhập vào theo những lô, kiện lớn, hầu như không bán lẻ, với một mức giá cực thấp, có thể nói là “rẻ như cho”. 

Kinh doanh hàng xôn từ lâu đã trở thành cơ hội thu về nguồn lợi nhuận khủng dành cho các thương buôn lâu năm, nhiều kinh nghiệm và đặc biệt nhạy bén với ngành hàng thời trang. Do vậy, nguồn hàng xôn giá rẻ cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ tất cả các thương buôn thời gian gần đây. 

Hàng xôn là gì?

Nguồn hàng xôn giá “rẻ như cho” khách buôn không thể bỏ qua

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh các mặt hàng xôn, hoặc muốn mở rộng kinh doanh sang mảng này, đều có thể tham khảo các nguồn hàng giá “rẻ như cho” ngay dưới đây nhé: 

Nguồn hàng xôn từ các khu chợ đầu mối tại Trung Quốc

Hàng xôn bán chạy nhất cũng như được nhập nhiều nhất là các mặt hàng quần áo, phụ kiện thời trang. Khách buôn có thể đi đánh hàng trực tiếp tại các khu chợ đầu mối chuyên quần áo thời trang như: Chợ Bạch Mã, Chợ 13, Chợ Chàm Sấy,.... Ở đây, với các buôn lâu năm thường sẽ nhập hàng xôn kèm theo các mặt hàng chính từ các mối hàng quen.

Đối với khách chuyên hàng xôn sẽ có các đầu mối riêng, thường nhập hàng số lượng lớn, mức giá vô cùng rẻ, thậm chí mức giá xả hàng lỗ, thấp hơn cả giá thành sản xuất. 

Bên cạnh ưu điểm “giá rẻ tận gốc” xong lại khá tốn kém chi phí đi lại và thời gian, đặc biệt đối với những khách buôn mới chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Hàng xôn là gì?

Nguồn hàng xôn tồn kho được “tuồn” từ các xưởng gia công

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng nguồn hàng tồn kho khổng lồ từ các công ty may mặc hay các công ty gia công được giải quyết như thế nào hay không? Đối với các xưởng gia công bình dân, hàng tồn kho sẽ được bán ra ngoài thị trường với mức giá thấp để dọn kho, và thu hồi lại một phần tiền nguyên liệu sản xuất. Nguồn hàng này thường có nhiều hạn chế và khó nhập hơn so với nhập từ các khu chợ đầu mối. 

Hàng xôn là gì?

Nguồn hàng xôn từ các trang TMĐT Trung Quốc

Một trong những nguồn hàng xôn giá rẻ được khách buôn “rỉ tai” nhau thời gian gần đây bởi tính hiệu quả tương đối cao đó chính là nhập hàng trực tiếp từ các trang TMĐT Trung Quốc như 1688, Pinduoduo, Wechat,... thông qua các đơn vị trung gian.

Chắc chắn nguồn hàng tại các trang TMĐT kể trên sẽ đa dạng và phong phú hơn rất nhiều về chủng loại, màu sắc, kích cỡ, độ tuổi,... so với khi nhập hàng trực tiếp. Đồng thời, cách nhập hàng này còn phù hợp với hầu hết các thương buôn, giúp họ tiết kiệm hơn về thời gian và công sức so với việc đánh hàng truyền thống. 

Hàng xôn là gì?

Ưu - Nhược điểm của hàng xôn và những lưu ý khi kinh doanh mặt hàng này

Ưu điểm khi kinh doanh hàng xôn: 

  • Nhập hàng theo lô lớn giá cực rẻ
  • Vốn kinh doanh ít
  • Chủ yếu là các sản phẩm bình dân, không kén người tiêu dùng
  • Hàng hóa đa dạng và phong phú

Hạn chế khi kinh doanh hàng xôn

  • Phù hợp với khách buôn có kinh nghiệm lâu năm
  • Rủi ro hàng lỗi hỏng không thể bán
  • Hàng có nhiều sự chênh lệch về size số

Hàng xôn là gì?

Việc kinh doanh hàng xôn thực sự hứa hẹn đem lại nguồn lợi nhuận khủng, nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, đặc biệt với việc nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Do vậy, việc cẩn trọng trong khâu tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán giá cả, cũng như lựa chọn đơn vị trung gian thực sự uy tín sẽ giúp khách buôn hạn chế được tối đa rủi ro có thể gặp phải. 

Dịch vụ hỗ trợ nhập quần áo hàng xôn giá sỉ trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhập hàng China với hệ thống website hỗ trợ đặt hàng hoàn toàn bằng tiếng Việt, cùng hệ thống kho bãi chính chủ tại Trung Quốc và Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn) chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy đối với những khách buôn đang có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam, đặc biệt là quần áo thời trang hàng xôn. 

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan