Vài năm gần đây khi mạng xã hội cùng các nền tảng TMĐT phát triển mạnh mẽ mở rộng thị trường hoạt động ra khỏi biên giới nội địa, “hàng order” hay “bán hàng order” đã trở nên quen thuộc hơn với người tiêu dùng đồng thời cũng trở thành một cơ hội kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận lớn. Nhập hàng China sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về “bán hàng order” và "mua hàng 1688" dành cho người mới bắt đầu: 

Kinh nghiệm bán hàng order dành cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm bán hàng order dành cho người mới bắt đầu

Bán hàng order là gì?

Để hiểu rõ hơn về cách “bán hàng order” chúng ta có thể tìm hiểu một chút về các khái niệm nhỏ hơn: 

“Hàng order”: 

Đây là cách gọi bắt nguồn từ nguyên gốc nghĩa của từ “order”. Bản chất hàng order là những mặt hàng được mua bán theo nhu cầu sử dụng của khách hàng nhưng người bán chưa có sẵn. Nói một cách đơn giản hơn, hàng order là hàng “chờ mua theo yêu cầu” chủ yếu đến từ các đơn vị sản xuất, các web mua hàng nước ngoài, khi việc tự mua hàng gặp nhiều khó khăn. 

Kinh nghiệm bán hàng order dành cho người mới bắt đầu

Các mặt hàng order vô cùng đa dạng, phong phú

“Bán hàng order”: 

Đây là hình thức bán hàng trung gian tương đối phổ biến hiện nay với nhiều ngành hàng khác nhau từ quần áo thời trang, thực phẩm dinh dưỡng, mĩ phẩm, thiết bị điện tử, hàng hóa tiêu dùng,.... Các chủ shop kinh doanh sẽ sử dụng hình ảnh từ trên các website nhà cung cấp để quảng cáo và gom đơn (tiếp nhận order - các đơn hàng) và tiến hành đặt hàng, thanh toán và vận chuyển về Việt Nam. 

Kinh nghiệm bán hàng order dành cho người mới bắt đầu

Bán hàng order luôn là cơ hội kinh doanh hấp dẫn

Ưu - Nhược điểm của việc bán hàng order

Với bất kỳ một hình thức kinh doanh nào, nếu bạn chưa hiểu và chưa nắm rõ được những ưu - nhược điểm của chúng thì thật khó để thành công. Dưới đây là những ưu - nhược điểm của hình thức bán hàng order bạn nên lưu ý nhé: 

- Ưu điểm: 

 • Không cần bỏ vốn quá lớn để nhập hàng ban đầu bởi hình thức order thường sẽ yêu cầu khách hàng cọc trước từ 30-70% giá trị đơn hàng
 • Hạn chế tối đa được hàng tồn kho
 • Gom hàng giá thấp vào các đợt sale thu về lợi nhuận chênh lệch cao

- Nhược điểm: 

 • Không chủ động được nguồn hàng nhất là các đợt sale lớn vì sản phẩm nhanh chóng “sold out”
 • Không chủ động được thời gian hàng về: Thời gian hàng về nhanh chậm tùy thuộc vào nhiều thời điểm trong năm và hải quan, đặc biệt đối với những mặt hàng cồng kềnh hoặc hàng “nhạy cảm” 
 • Rủi ro bị khách “boom hàng”, đây chắc chắn là điều mà bất cứ chủ kinh doanh nào cũng đều “sợ” dù đã nhận tiền cọc hay không
 • Và một rủi ro lớn khác đó chính là đến từ đơn vị vận chuyển, có thể bị thất lạc hàng hóa, thời gian vận chuyển kéo dài. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị mua hàng - vận chuyển hàng order là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc kinh doanh của bạn.

Bạn nên chuẩn bị những gì khi kinh doanh hàng order?

Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh hàng order nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu khi có quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị cả về kiến thức lẫn tài chính. Hãy lưu ngay bài viết này nhé: 

 • Tìm hiểu và lọc các sản phẩm đang “hot” trên thị trường
 • Chuẩn bị vốn kinh doanh
 • Lựa chọn sản phẩm chuẩn bị kinh doanh phù hợp với tài chính và phân khúc khách hàng đã tìm hiểu 
 • Tham khảo giá và cách bán hàng từ các đơn vị đối thủ
 • Tìm hiểu thật kỹ các đơn vị trung gian mua hàng vận chuyển: Nên đi test số lượng ít từ một số đơn vị uy tín để lựa chọn được đơn vị có năng lực tốt nhất
 • Lên kế hoạch bán hàng và nhập hàng

Kinh nghiệm bán hàng order dành cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức và tài chính để có thể thử sức kinh doanh hàng order

Những hình thức bán hàng order phổ biến hiện nay

Hiện nay, với các mặt hàng order vẫn được bán ra với 2 kênh thông thường là online và offline xong phần lớn là kênh online thông qua mạng xã hội và các nền tảng TMĐT. 

- Đối với hình thức bán hàng trực tiếp:

Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, tuy hình thức bán hàng này có hơi xa rời ý nghĩa gốc của việc bán hàng order xong vẫn được công nhận là một hình thức bán hàng hiệu quả, đặc biệt đối với những thương hiệu cá nhân lớn. Với hình thức này thường yêu cầu số vốn lớn, nhập hàng số lượng lớn để bày bán. Tuy nhiên hình thức này thường kết hợp với các kênh online như facebook, website để bán hàng. Theo tâm lí khách hàng tiêu dùng, thương hiệu order càng nổi tiếng và đặc biệt có cửa hàng trưng bày thì càng tạo được độ tin tưởng.

- Đối với hình thức kinh doanh hàng online order: 

Đây có lẽ là hình thức kinh doanh “tiết kiệm” chi phí nhất khi không phải mất một khoản không hề nhỏ cho việc thuê mặt bằng và nhân viên cửa hàng. Việc kinh doanh của bạn hầu như sẽ tập trung ở các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo và thời gian gần đây là kênh dành cho giới trẻ Tiktok. 

Mỗi hình thức kinh doanh order đều có những lợi thế và hạn chế khác nhau, nên tùy vào khả năng và tài chính, khách hàng có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp nhất. 

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm buôn hàng nội thất Trung Quốc ít người biết.

Bán hàng order Taobao - cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho mọi lứa tuổi

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều nguồn hàng order vô cùng đa dạng về sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ. Một số ngành hàng phải kể đến như: quần áo phụ kiện thời trang, mĩ phẩm, trang sức, thiết bị điện tử, đồ chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng,...đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore,  Mĩ, Anh , Úc, Pháp,..... Tuy nhiên, với thế mạnh về chất lượng và mức giá “hợp túi tiền” ở cả phân khúc bình dân và cao cấp, các sản phẩm order từ Taobao, Tmall, 1688 - Trung Quốc luôn được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. 

Mặc dù có đường biên giới dài và sát nhau nhưng hiện tại các trang TMĐT nội địa Trung hầu như chưa hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên việc mua hàng trực tiếp còn gặp nhiều khó khăn. Giúp khách bán hàng order giải quyết tất cả những vấn đề băn khoăn, NHẬP HÀNG CHINA đã và đang cung cấp dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN  hàng Trung Quốc về Việt Nam tới hơn 500.000 + KH trên địa bàn toàn quốc. 

 

Mọi thông tin cần giải đáp về dịch vụ Order - Vận chuyển hàng Trung vui lòng liên hệ ngay NHẬP HÀNG CHINA để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan