Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch giúp bạn vận chuyển, ký gửi hàng Trung an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm, chuyên hỗ trợ chuyển hàng lô, máy móc, thiết bị, phụ tùng, đồ nội ngoại thất, gia dụng… bao trọn gói thủ tục, hàng về nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày.

1. Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Hàng hóa Trung Quốc ngày càng được quan tâm trên thị trường, đặc biệt là các mặt hàng có thương hiệu hay các sản phẩm công nghệ máy móc, tại Việt Nam không thể phủ nhận một điều là nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc của người tiêu dùng là rất lớn.

nhập hàng trung quốc chính ngạch

Hiện nay, có rất nhiều nhà kinh doanh và doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc chính ngạch. Trung Quốc là một đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam, hàng hóa từ Trung Quốc có sự đa dạng và phong phú, từ các mặt hàng đồ điện tử, đồ gia dụng, máy móc, thiết bị công nghiệp, phụ tùng, linh kiện, giày dép, quần áo, trang sức.

order taobao

Tuy nhiên khách hàng đa số sẽ không có doanh nghiệm hoặc không có chức năng nhập khẩu, mặt khác các shop cung cấp hàng hóa bên Trung Quốc không có chức năng xuất khẩu, Nhaphangchina.vn sẽ đóng vai trò ủy thác, xử lý các thủ tục nhập khẩu và xuất khẩu và hợp thức hóa việc mua bán, nhập khẩu hàng hóa.

1.1. Một số lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam chính ngạch

Khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam bạn cần quan tâm tới một số yếu tố như chất lượng sản phẩm, quyền sở hữu trí tuệ, các quy định hải quan và thuế xuất nhập khẩu đối với mặt hàng đó, dưới đây là một vài lợi ích khi nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc.

  Giá cả cạnh tranh: Hàng hóa từ Trung Quốc thường có giá thành rẻ hơn so với các nguồn nhập khẩu khác, các doanh nghiệp nhập về kinh doanh tiết kiệm chi phí và cạnh tranh trên thị trường.

√  Hàng hóa đa dạng: Trung Quốc là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển, hàng hóa từ Trung Quốc rất đa dạng từ đồ tiêu dùng hàng ngày tới các mặt hàng công nghiệp.

√  Chất lượng tốt: Nếu bạn bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu thì không khó để tìm được những nhà cung cấp hàng hóa chất lượng, tin cậy.

√  Quy trình nhập khẩu đơn giản: Giữa Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ thương mại thân thiết, quy trình nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được đơn giản hóa và thuận tiện hơn trong thời gian gần đây.

nhập khẩu hàng trung quốc

1.2. Các thông tin cần biết khi nhập khẩu hàng hóa

 • Khách hàng: Là các cá nhân hoặc công ty có nhu cầu nhập khẩu hàng từ Trung Quốc.
 • Đơn vị nhập khẩu, vận chuyển: Bên trung gian cung cấp dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa.
 • Invoice: Hóa đơn, chứng từ chứng nhận thanh toán, mua bán
 • Packing list: Phiếu đóng gói hàng hóa, cho biết các mặt hàng trong kiện hàng.
 • HS Code: Mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Hải quan: Đơn vị chịu trách nhiệm xử lý các loại giấy tờ, thủ tục thông quan nhập khẩu.
 • Cảng: Nơi tiếp nhận hàng hóa để kiểm tra trước khi được thông quan xuất nhập khẩu.
 • Các khoản phí thuế: Phí thông quan hàng hóa, chi phí xin cấp phép nhập khẩu, các khoản thuế VAT, thuế nhập khẩu và các phụ phí khác (nếu có).

1.3. Một số bước cần biết khi nhập hàng khẩu Trung Quốc

 • Tìm nhà cung cấp đáng tin cậy: Nên tìm kiếm và chọn một nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất tại Trung Quốc đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong ngành hàng hóa mà bạn quan tâm. 
 • Xác định sản phẩm và yêu cầu: Xác định rõ sản phẩm bạn muốn nhập khẩu từ Trung Quốc và cụ thể hóa về giá thành, chất lượng, số lượng, đóng gói và yêu cầu giao hàng là điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn và nhà cung cấp đều hiểu rõ về những gì được mong đợi.
 • Kiểm tra quy định nhập khẩu: Nghiên cứu quy định nhập khẩu của Việt Nam về loại mặt hàng đó, bao gồm các quy định về thuế, chứng từ và tiêu chuẩn kỹ thuật, tránh trường hợp order phải danh mục hàng cấm nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam.
 • Liên hệ và thương lượng giá: Liên hệ với nhà cung cấp Trung Quốc và thương thảo về giá cả, điều khoản và điều kiện giao dịch, bao gồm cả hình thức thanh toán và lịch trình giao hàng. Bước này đòi hỏi bạn cần phải thông thạo tiếng trung hoặc sử dụng bên dịch vụ để đàm phán về giá cả khi nhập hàng, đặc biệt là số lượng lớn.
 • Kiểm tra chất lượng và mẫu hàng: Có thể yêu cầu nhà cung cấp cung cấp mẫu hàng để kiểm tra chất lượng trước khi đặt hàng lớn. Đảm bảo rằng sản phẩm chất lượng và đáp ứng yêu cầu của bạn.
 • Thực hiện đơn đặt hàng: Khi bạn đã chọn nhà cung cấp và thỏa thuận về các điều khoản, bạn có thể thực hiện đơn đặt hàng chính thức và thỏa thuận về phương thức thanh toán, có thể sử dụng các đơn vị trung gian uy tín để thương lượng và thanh toán cũng như nhập hàng chính ngạch Trung Quốc về việt Nam.
 • Vận chuyển và hải quan: Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc muốn đảm bảo hơn bạn nên sử dụng đơn vị có thể hỗ trợ các thủ tục hải quan và vận chuyển, Nhaphangchina.vn có thể giúp bạn vận chuyển một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn.

lưu ý khi nhập hàng trung quốc chính ngạch

2. Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc Nhaphangchina.vn

Nhaphangchina.vn là công ty chuyên hỗ trợ nhập khẩu hàng Trung (nhập khẩu trực tiếp hoặc ủy thác nhập khẩu), giúp mua sắm trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall … một cách dễ dàng. Ngoài ra dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch cũng được Nhaphangchina thực hiện với mức giá rẻ, mang lại nhiều tiện ích.

2.1. Các dịch vụ của Nhaphangchina.vn

Nhaphangchina.vn có có nhân sự và kho hàng trực tiếp tại Trung Quốc, việc khai thác và xử lý hàng hóa được thực hiện dễ dàng, trọn gói. Tại Việt Nam, bạn có thể nhận hàng ở các kho tại Hà Nội (Cầu giấy, Hà Đông, Hoàng Mai), kho Đà Nẵng hay các kho hàng tại TP Hồ Chí Minh.

  Mua hộ, thanh toán hộ trên trang thương mại điện tử Trung Quốc

√  Nhập hàng Trung Quốc đường bộ, đường thủy, hàng không

√  Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc Nhaphangchina

√  Ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

√  Hỗ trợ tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ.

√  Hõ trợ giấy tờ thủ tục nhập khẩu hàng

nhập khẩu hàng trung

2.2. Lý do nên lựa chọn dịch vụ nhập khẩu hàng Trung chính ngạch của NHCHINA

 • Giá cước vận chuyển hàng lô chỉ từ 5000đ/kg
 • Hàng về kho Việt Nam siêu nhanh chỉ từ 1-2 ngày
 • Không lo tắc biên hay chậm hàng
 • Bao trọn gói thủ tục pháp lý nhập hàng
 • Sẵn shỗ trợ 24/7, giúp tìm kiếm nguồn hàng phù hợp

Nhập hàng trung quốc chính ngạch

2.3. Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Để vận chuyển hàng hóa Trung Quốc theo đường chính ngạch, việc cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu về nguồn hàng, nhà cung cấp, quy định nhập khẩu sau đó khách hàng liên hệ Nhaphangchina.vn để đặt yêu cầu ký gửi, vận chuyển về Việt Nam.

Bước 1: Gửi yêu cầu nhập hàng

Khách hàng cần chuyển hàng Trung Quốc hoặc yêu cầu hỗ trợ nhập hàng từ Nhaphangchina.vn cầ có hóa đơn, giấy thông quan đầy đủ, sẽ gửi hàng tới địa chỉ kho hàng được cung cấp bởi Nhaphangchina.vn và cung cấp các thông tin hàng hóa:

- Tên hàng hóa

- Mô tả thông tin mặt hàng

- Giá trị lô hàng (incoice)

- Số lượng, trọng lượng, kích thước, số kiện hàng (Packing list)

Bước 2: Tư vấn thông tin, báo gia tạm tính và thời gian vận chuyển

Sau khi nhận các thông tin hàng hóa, nhân viên sales logistics tiếp sẽ hỗ trợ khách các thủ tục từ A-Z như:

- Kiểm tra HS code

- Kiểm tra check thủ tục nhập khẩu, thuế VAT, thuế Nhập khẩu và các chính sách khác đối với mặt hàng của khách.

-  Sau khi có đầy đủ các thông tin đó, sẽ làm báo giá trọn gói về VN hoặc về kho của khách.

Bước 3: Đồng ý sử dụng dịch vụ và bắt đầu quy trình xử lý

Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu và loại hàng hóa cần nhập khẩu về Việt Nam và bắt đầu lên hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hiện nay Nhaphangchina.vn hỗ trợ khách hàng nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam qua các hình thức đường bộ, đường biển, đường hàng không.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục và nhập hàng về Việt Nam

Có những yêu cầu và giấy tờ cần thiết để có thể khai báo hải quan và thực hiện việc vận chuyển hàng chính ngạch về Việt Nam, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cần chuẩn bị các giấy tờ gì hay bắt đầu từ đầu thì Nhaphangchina.vn sẵn sàng hỗ trợ A-Z.

Bước 5: Trả hàng tại Việt Nam và thanh toán

NHCHINA sẽ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về kho hàng tại Việt Nam và giao hàng đến tận nơi cho khách hàng nhanh chóng. 

3. Một số câu hỏi thường gặp về nhập hàng chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam 

Có bao nhiêu hình thức nhập khẩu chính ngạch Trung quốc?

Có 2 hình thức chính trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa chính ngạch là nhập khẩu hàng chính ngạch trực tiếp và nhập khẩu hàng chính ngạch gián tiếp (ủy thác cho bên thứ 3).

- Nhập khẩu trực tiếp: Tức doanh nghiệp/cá nhân sẽ trực tiếp tự thực hiện mọi quy trình mua hàng từ tìm kiếm nguồn hàng, thương lượng với bên cung cấp Trung Quốc và thanh toán đơn hàng. Trong quá trình này, doanh nghiệp/cá nhân sẽ tự mình đứng tên trên hợp đồng thương mại mà không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào. Đồng thời tự thực hiện các thủ tục liên quan đến khai báo hải quan và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

- Nhập khẩu gián tiếp (ủy thác nhập hàng): Khác với nhập khẩu trực tiếp thì doanh nghiệp/cá nhân không tự trực tiếp order mà sẽ thông qua một bên thứ 3, tức ủy thác cho một đơn vị nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Và các đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về các hoạt động mua bán/giao dịch. Họ sẽ hỗ trợ tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, đàm phán, thanh toán hộ đơn hàng và vận chuyển hàng về tận nơi cho khách hàng.

Những điều kiện đối với hàng hóa trong XNK chính ngạch là gì?

 • Hàng hóa phải thuộc danh mục được phép xuất nhập khẩu theo quy định hiện hành
 • Hàng phải được trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa cần được khai báo rõ ràng với cơ quan hải quan
 • Hàng cần được giám sát và kiểm tra bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành và hải quan
 • Hoàn thành toàn bộ thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định pháp luật trước  khi thông quan.

Để đặt hàng Trung Quốc từ các website cần làm thế nào?

Để đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các website thì trước tiên bạn hãy truy cập trang web nhaphangchina.vn và đăng ký tài khoản thành viên. Sau khi có tài khoản, bạn đăng nhập và bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng, chọn nhà cung cấp, lựa chọn sản phẩm và tiến hành đặt hàng. Để biết chi tiết từng bước thực hiện, hãy xem ngay hướng dẫn đặt hàng chi tiết tại NH China.

>>> Xem hướng dẫn tải và đăng ký app mua hàng Trung Quốc trên thiết bị Android

>>> Hướng dẫn tải và đăng ký app mua hàng Trung Quốc trên IOS

Trên đây là các thông tin về nhập khẩu hàng Trung và dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch Nhaphangchina.vn, liên hệ ngay hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí các thông tin liên quan và báo giá dịch vụ.

Liên Hệ Ngay, ✓ Hỗ Trợ Miễn Phí

Zalo qrcode 

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan