Refurbished - một khái niệm hàng hóa tương đối mới tại Việt Nam mà có lẽ không quá nhiều người biết đến. Vậy Refurbished là gì? Có nên mua hàng refurbished hay không? Cùng Nhập hàng China tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé: 

Refurbished là gì? Hàng refurbished là gì?

Refurbished được hiểu theo đúng nghĩa gốc tiếng Anh là đã được tân trang, làm mới. Đây là từ chuyên ngành để chỉ một nhóm hàng hóa, thường là các mặt hàng điện tử, công nghệ chính hãng (laptop, ipad, đồng hồ, điện thoại,...), nhưng không còn mới hoàn toàn hoặc chưa đảm bảo đủ tiêu chuẩn 100% của mặt hàng được bán trên thị trường (sai số trong phạm vị cho phép).

Các mặt hàng refurbished có mức giá rẻ hơn tương đối so với sản phẩm mới cùng loại, xong chất lượng thì không hề thua kém. Do đó, hàng refurbished rất được săn đón trên thị trường hiện nay. 

Refurbished là gì?

Hàng refurbished thường gồm 03 loại dưới đây:

  • Hàng trưng bày được thu hồi để bảo dưỡng: Đây là nhóm hàng refurbished chỉ các mặt hàng trưng bày tại các buổi giới thiệu sản phẩm tại cửa hàng, trung tâm thương mại, hội chợ, triển lãm,... đã qua thời gian để bám bụi, và sản phẩm đã có phần cũ về vẻ ngoài. Các sản phẩm này hầu như không có vấn đề gì kỹ thuật, sau thời gian trưng bày sẽ được thu hồi, bảo dưỡng và đóng gói bán ra thị trường với danh nghĩa là hàng refurbished.

Refurbished là gì?

  • Hàng bị lỗi nhỏ được hoàn lại nhà cung cấp để bổ sung, sữa chưa phần còn thiếu: Trước khi đóng gói và xuất ra thị trường, các mặt hàng thường phải trải qua khâu cuối cùng rà soát. Trong trường hợp các sản phẩm mắc lỗi ở một số chi tiết nhỏ, có thể khắc phục được sẽ được hoàn về xưởng sản xuất, bổ sung chi tiết thiếu và tiếp tục xuất đi. Tuy nhiên, lúc này hàng xuất ra với tư cách là hàng refurbished, không phải là hàng mới 100%. 

Có nên mua hàng trên Refurbished không

  • Hàng trả bảo hành: Các sản phẩm phát sinh lỗi do nhà cung cấp trong thời gian đầu sẽ được hãng thu hồi, sửa chữa, nâng cấp và bán lại ra thị trường với một mức giá thấp hơn. 

Refurbished Trung Quốc

Có nên mua các mặt hàng Refurbished hay không? 

Chất lượng các sản phẩm Refurbished có tốt hay không?

Không ít khách hàng chưa biết đến hàng refurbished, cũng như vẫn còn lăn tăn về chất lượng hàng của những sản phẩm trên. Liệu chất lượng của chúng có thực sự tốt? Những lý do khẳng định chất lượng của các sản phẩm refurbished: 

  • Hàng trưng bày thường có chất lượng trải nghiệm tốt, đã qua kiểm thử
  • Hàng refurbished trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra chất lượng hơn các sản phẩm thông thường
  • Nguồn hàng từ các công ty chính thống luôn được đảm bảo chất lượng trước khi xuất hàng ra thị trường, giữ vững uy tín đối với khách tiêu dùng. 

Với 1 sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì câu trả lời là chắc chắn nên mua các sản phẩm refurbished. 

Refurbished là gì?

Nên mua hàng refurbished từ những nguồn nào uy tín nhất

Hiện nay, các sản phẩm refurbished sẽ không nhận được chế độ bảo hành với thời gian chuẩn theo quy định như các mặt hàng Brand new. Do đó, để đảm bảo quyền lợi chính mình, khách hàng nên lựa chọn mua hàng từ những cửa hàng kinh doanh uy tín, có cung cấp chế độ  bảo hành riêng. Điều này giúp bạn hạn chế rủi ro khi mua và dùng mặt hàng công nghệ đặc thù này. 

Nhập hàng trên Refurbished

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn hàng Refurbished là gì, liên hệ Nhaphangchina.vn để được hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc giá rẻ, nhanh chóng về Việt Nam.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan