Khi nhắc tới Meituan – Dianping, chắc hẳn rất nhiều người cảm thấy xa lạ tại Việt Nam, nhưng đây lại là một sàn TMDT rất phổ biến tại Trung Quốc. Vậy sàn TMDT Meituan – Dianping là gì? Và các tính năng, ưu điểm của Meituan – Dianping là gì? Hãy cùng Nhập Hàng China tìm hiểu ngay dưới nội dung bài viết này!

Meituan – Dianping là gì?

sàn TMDT Meituan - Dianping là gì

Meituan – Dianping là từ viết tắt của Meituan, là một trong những sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu của Trung Quốc, được thành lập năm 2010. Sàn TMDT này có các nền tảng cung cấp dịch vụ đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn, đặt vé thể thao và đặt chỗ ăn uống.

Meituan tuân thủ những nguyên tắc “người tiêu dùng đi đầu, thương gia thứ 2 – Meituan thứ 3”, với những tiêu chí giúp khách hàng “Có mọi thứ để ăn, uống vui chơi. Vào năm 2015 Meituan sáp nhập cùng Dianping, trở thành một website mua bán toàn diện.

Những sản phẩm có trên Meituan bao gồm đồ ăn mang đi, vé máy bay, vé xem phim, vé tàu, giải trí, du lịch, dịch vụ đời sống. Cho đến thời gian hiện tại, Meituan đã có hơn 200 danh mục giải trí và những hoạt động kinh doanh. Phủ khắp 2.800 quận huyện và thành phố tại Trung Quốc.

Những tính năng của sàn TMDT Meituan – Dianping

Hiện nay, sàn TMDT Meituan có những dịch vụ phổ biến như:

  • Đề xuất những của hàng nổi tiếng và chất lượng cao: Meituan có số lượng lớn nội dung do chính người dùng tạo, gồm những đánh giá của người dùng về chất lượng sản phẩm, đánh giá của những người bán, chất lượng của sản phẩm,… từ đó hệ thống Meituan dễ dàng có thể đánh giá và xác định được mức độ uy tín của cửa hàng đó.
  • Dịch vụ cuộc sống toàn diện: Meituan là nền tảng cung cấp dịch vụ đời sống khác nhau như ăn uống, phim ảnh, du lịch, đi chơi, giải trí,… cùng với nhiều tiện ích khác. Người dùng có thể tận hưởng dễ dàng những dịch vụ khác nhau trên Meituan.
  • Thường xuyên có phiếu giảm giá cho thành viên: Từ những tài khoản cá nhân, Meituan sẽ đánh giá vào số lượng mua hàng, thông tin của người dùng, từ đó Meituan cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ cá nhân hóa. Hệ thống này được tích hợp cùng với hệ thống điểm của Meituan, người dùng sử dụng điểm tích lũy để đối lấy những ưu đãi, quà tặng trên Meituan.

Meituan - DianPing

Ưu điểm của Meituan Dianping

Không phải tự nhiên mà sàn TMDT này lại được cả người dân Trung Quốc ưa thích, bởi có những ưu điểm như:

  • Dịch vụ thông minh: Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm mà chưa biết chọn lựa gì, Meituan sẽ dựa vào vào những thông tin và lịch sử tìm kiếm của bạn để đưa ra nhưng gợi ý về hàng hóa tốt nhất cho bạn.
  • Giải quyết rủi ro nhanh chóng: Khi người dùng gặp phải những rủi ro khi mua hàng, đội ngũ nhân viên của Meituan sẽ nhanh chóng giải quyết mọi vận để, hạn chế gặp rủi ro khi mua hàng.
  • Giao diện dễ nhìn: Meituan có giao diện vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả. Được chia thành nhiều danh mục khác nhau, phân loại từng danh mục. Mỗi danh mục sẽ là một loại sản phẩm khác nhau, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hàng hóa dịch vụ một cách nhanh chóng dễ dàng.
  • Chức năng bảo vệ người dùng hoàn thiện: Meituan ngày càng tăng cường bảo vệ an ninh và trải nghiệm của người dùng thông qua tối ưu hóa và nâng cấp, đem tới cho người dùng dịch vụ và trải nghiệm an toàn.

meituan là gì

Qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết Meituan – Dianping là gì rồi đúng không? Nếu bạn còn thắc mắc gì về sàn TMDT này của Trung Quốc, hãy liên hệ tới Nhập Hàng China để được tư vấn miễn phí.

Không chỉ giải đáp những thắc mắc liên quan tới các sàn TMDT của Trung Quốc, Nhập Hàng China còn là đơn vị cung cấp dịch vụ Order hàng Trung QuốcVận chuyển hàng Trung QuốcKý gửi hàng Trung Quốc,....

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan