SCM là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra, bởi khi nhắc tới khái niệm SCM thì vẫn rất còn mới mẻ. Chắc chắn rằng vẫn còn rất nhiều người chưa nắm bắt hay hiểu rõ về SCM. Vậy ở bài viết này Nhập Hàng China sẽ có câu trả lời cho câu hỏi SCM là gì.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nên kinh tế hiện tại kéo theo sự ra đời của SCM. Khi tìm hiểu câu hỏi SCM là gì thì người ta đặt ra rất nhiều vấn đề về giải pháp, phần mềm,… Vậy khái niệm thuật ngữ SCM là gì, và nó đem lại lợi ích gì?

Khái niệm SCM là gì?

Cụm từ SCM trong tiếng anh được dịch là Supply Chain Managemant rất được thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Vậy giờ Supply Chain Managemant là gì? Đây mới chính là câu hỏi hiện tại của mọi người đúng không ? Supply Chain Managemant được hiểu nôm nao là quản trị chuỗi cung ứng.

Hệ thống này được ra đời với mục đích quản trị kiểm soát và giám sát hoạt động thường ngày của chuỗi hệ thống của các nhà máy, Hoặc các điểm cung cấp sản phẩm của công ty mang lại trực tiếp cho các khách hàng.

Hiện nay SCM thường được sử dụng đa lĩnh vực, tuy nhiên các lĩnh vực được phổ biến rộng rãi nhất đó chính là Marketing, tài chính, dịch vụ khách hàng, phát triển sản phẩm.

khai niem Supply Chain Management

Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng SCM trong doanh nghiệp

Thị trường với xu hướng ngày càng phát triển và độ cạnh tranh lớn, kéo theo đó là giá bán cũng như giá mua trên thị trường của các nguồn nguyên liệu ngày càng bị siết chặt, đây cũng chính là nguyên nhân chính tác động vào hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Vì thế bắt buộc bạn phải hiểu được SCM là gì và nắm bắt được và hiểu rõ tầm quan trọng của SCM.

Việc có chuỗi cung ứng tốt và chất lượng sẽ đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẹ và sẽ vườn tầm mở rộng trên thị trường hơn.

(SCM) Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng sẽ đem lại hiệu quả như sau:

  • Tăng lợi nhuận thuê lên đến 20%

  • Chính xác trong việc dự báo sản xuất tăng 25-80%

  • Cải thiện vòng cung ứng đơn hàng lên tới 30-50%
  • Chi phí cho chuỗi cung ứng SCM giảm từ 25-50%
  • Lượng hàng tồn kho giảm tối đa là 60%

Khi muột doanh nghiệp sở hữu chuỗi cung ứng hoàn hảo thì việc doanh nghiệp này phát triển mạnh và duy trì được số lương hàng hóa, giúp cân bằng được lượng hàng tồn kho chuẩn xác,…

SCm là gì ?

Ở bài viết này NHAPHANGCHINA chỉ tóm tắt và giải thích nôm nao về SCM là gì và Tầm quan trọng của SCM trong doanh nghiệp, nếu bạn cần tìm hiểu rõ hơn về SCM thì hãy liên hệ tới NHẬP HÀNG CHINA để được các chuyên viên tư vấn miễn phí!

Vậy Nhập Hàng China là đơn vị cung cấp dịch vụ gì mà được nhiều người tin tưởng đến vậy?

Không chỉ giải đáp về các biến động của thị trường và thuật ngữ SCM là gì ,.... mà Nhập Hàng China còn là một trong những đơn vị Order hàng Trung Quốc lớn hàng đầu Việt Nam

Nhập Hàng CHina

Nhập Hàng China là đơn vị Chuyển Order – Vận chuyển – mua hàng hộ từ Trung Quốc. Nếu bạn đang muốn kinh doanh bất kỳ một loại hàng nào có xuất sứ từ Trung Quốc mà chưa có nguồn hàng, thì hãy liên hệ tới ngay Nhập Hàng China để được tư vấn miễn phí!

Cảm ơn quý khách hàng đã đọc hết bài viết của Nhập Hàng China!

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan