Nếu là một tín đồ mua hàng online, chắc chắn bạn không còn lạ lẫm với ngày săn sale 8-8 cực lớn hàng năm trên các trang TMĐT Trung Quốc và Việt Nam. Vậy chính xác 8/8 là ngày gì? Ý nghĩa và hoạt động trong ngày này là gì? Cùng Nhập hàng China tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ngày 8/8 là ngày gì?

Ngày 8/8 là ngày mua sắm trực tuyến ASEAN

8/8/2020 là ngày kỷ niệm mua sắm trực tuyến ASEAN (tên tiếng anh là ASEAN Online Sale Day) đầu tiên được tổ chức. Ngày hội này có sự tham gia cùng lúc của hàng trăm doanh nghiệp đến từ 10 nước thành viên trong khu vực.

8/8 là ngày gì

Ngày 8/8 là ngày kỷ niệm mua sắm trực tuyến ASEAN

Duy nhất trong ngày sale 8-8, các doanh nghiệp sẽ cùng mang đến những chương trình khuyến mãi đặc biệt nhất cho người tiêu dùng trong khối để chào mừng. Từ đó đến nay, ngày 8/8 hàng năm được các trang TMĐT coi là ngày sale quan trọng trong năm, diễn ra nhiều hoạt động lớn.

Vì sao có ngày mua sắm trực tuyến ASEAN?

Đây là một sáng kiến của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Theo đó, ngày này sẽ diễn ra thường niên trong giai đoạn từ 2020 - 2025 nhằm khuyến khích và thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới khu vực ASEAN.

Điều này được kỳ vọng mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, cùng với đó là cải thiện niềm tin của người tiêu dùng với thương mại điện tử. Từ đó sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng cũng như nền kinh tế chịu ảnh hưởng sau Covid.

Bên cạnh đó, ASEAN Online Sale Day ngày 8/8 còn là bước đi quan trọng để cả khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết, cũng như định vị vị thế và phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Ngày 8/8 - ASEAN Online Sale Day gồm những hoạt động gì?

ASEAN Online Sale Day 2020 gồm sự tham gia của tổng 215 doanh nghiệp tính trong toàn khối ASEAN. 2 nhóm hoạt động chính được chia thành:

  • Nhóm ASEAN Pavilion – mua sắm nội địa
  • Nhóm ASEAN Cross-border – mua sắm xuyên biên giới.

Cụ thể, nhóm 1 gồm các website bán hàng hướng đến thị trường nội địa, kèm theo đó thực hiện các chương trình giảm giá đặc biệt trong ngày lễ. Có 10 nước thành viên ASEAN tham gia cùng hơn 80 doanh nghiệp hoạt động.

Nhóm 2 gồm các website sẽ thực hiện giao dịch xuyên biên giới dựa trên nền tảng có sẵn của các doanh nghiệp. Có các nước sau tham gia: Brunei, Singapore, Indonesia, Myanmar, Laos, Philippines, Malaysia, Thailand và Việt Nam.

Trong đó, Việt Nam có tổng 19 doanh nghiệp trong nước sẽ cùng tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN năm 2020.

Ngày 8/8 ở Việt Nam hoạt động như thế nào?

Các doanh nghiệp nằm trong nhóm mua sắm nội địa – ASEAN Pavilion của Việt Nam có các sàn TMĐT uy tín như Lazada, Shopee, Fado, Tiki, Thegioididong, Accesstrade,… Ngoài ra còn các nhiều doanh nghiệp hạ tầng như VNPay, Viettel Post, ZaloPay,.. cùng một số doanh nghiệp lớn như Bitis, Bibica, Sunhouse…

​​8/8 là ngày gì

Ngày 8/8 có nhiều hoạt động sale hấp dẫn trên các sàn TMĐT

Cùng vào ngày 8/8, các doanh nghiệp cùng các sàn TMĐT như Lazada, Shopee hay Tiki sẽ cùng đồng loạt tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi đặc biệt đến cho người tiêu dùng cả nước. Hoạt động này để chào mừng Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020 cũng như các năm sau đó.

Các doanh nghiệp ở nhóm mua sắm xuyên biên giới – ASEAN Cross-border sẽ tham gia và cung cấp dịch vụ mua hàng xuyên biên giới cho các nước cùng trong khối. Trong sự kiện, người tiêu dùng ở các nước thành viên thuộc ASEAN có thể tìm kiếm và đặt mua các sản phẩm đặc trưng từ Việt Nam, đặc biệt là miễn phí vận chuyển như trà, cafe, lụa,…

Ngày 8/8 Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày 8/8 được người dân Trung Quốc nói chung và phương Đông nói riêng coi là ngày đẹp bởi 2 con số 8 cùng mang ý nghĩa “ phát” trong tiếng Hán. Đối với người kinh doanh thì ngày này lại càng quan trọng, “phát” sẽ mang đến nhiều lợi nhuận cùng doanh thu cho người bán.

Cùng với sự kiện mở màn là Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020, cứ vào 8/8 hàng năm, nhiều nhà cung cấp trên các trang TMĐT sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, kích cầu mua sắm lớn. Bên Trung Quốc có nền TMĐT đang phát triển mạnh nhất nên ngày hội sale này cũng lớn nhất.

Tất cả người mua hàng - người bán hàng đều mong chờ đến hội sale 8/8 hàng năm. Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn khi mua sắm, là cơ hội để chúng ta mua hàng hóa với giá tốt. Người mua sẽ chạy hàng loạt chương trình để tăng doanh số.

Cách tìm nguồn hàng tốt ngày sale 8 - 8

Bạn cần hàng hóa để chạy sale ngày 8/8 sắp tới? Bạn muốn săn lùng tìm nguồn hàng tốt Trung Quốc để kinh doanh lâu ngày? Để có thể săn hàng ngày sale hiệu quả, dưới đây là những lưu ý về cách tìm kiếm nguồn hàng:

Cách 1: Cập nhật thông tin trên các trang TMĐT lớn Trung Quốc

Các trang TMĐT lớn của Trung Quốc vào ngày 8/8 đều có chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn. Đây cũng là nơi tập trung, bán hàng của nhiều xưởng sản xuất lớn, sẽ là đầu mối nguồn hàng tốt cho bạn lựa chọn.

8/8 là ngày gì

Ngày 8/8 các trang TMĐT Trung Quốc sale mạnh

Thông thường trước ngày diễn ra chương trình khuyến mãi như 8/8, Taobao, Alibaba, 1688,... sẽ đều đẩy mạnh chiến dịch truyền thông để quảng bá, thông báo đến các khách hàng thân thiết. Do đó bạn chỉ cần đăng ký email trên các trang web này. Ngoài ra bạn nên cài đặt ứng dụng mua hàng trên điện thoại để nhận thông báo sớm nhất khi có đợt khuyến mãi.

Cách 2: Theo dõi các shop cung cấp sản phẩm mình cần

Với cách này, không cần phải là ngày sale 8-8, bạn cũng có thể cập nhật được những mẫu hàng mới nhất cùng chương trình khuyến mãi. Vào ngày sale, bất cứ shop nào cũng sẽ áp dụng chương trình giảm giá. Việc theo dõi các shop uy tín giúp bạn sớm nhận được thông báo ưu đãi giảm giá.

Cách 3: Truy cập vào trang TMĐT ngày sale

Khách hàng có thể truy cập vào các trang khuyến mại theo đúng ngày và giờ sale của các trang TMĐT để tìm hiểu về khuyến mãi cũng như sản phẩm đang áp dụng trong chương trình sale. Đây là cách trực tiếp nhất nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian, hơn nữa gây không ít khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Cách 4: Tìm nguồn hàng thông qua các trang order

Trang vận chuyển, hỗ trợ order Việt - Trung uy tín như Nhập hàng China luôn có sẵn nhiều nguồn hàng lớn đa dạng mẫu mã, giá xưởng tốt. Do vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm order nhập hàng Trung về bán thì nên tham khảo dịch vụ từ các đơn vị cung cấp này.

Một số lưu ý để săn sale ngày 8/8 hiệu quả

Bạn đã sẵn sàng cho ngày sale mua sắm 8/8? Đừng quên đọc những lưu ý dưới đây đẻ việc săn sale nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Thường xuyên theo dõi trang website TMĐT

Nếu bạn không đăng ký email nhận thông báo trên các trang TMĐT thì nên thường xuyên theo dõi các hoạt động trên trang chính web. Nhờ đó mới có thể cập nhật chính xác được thời điểm giảm giá, các shop có chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất.

Không quên cập nhật tin tức để săn mua hàng giảm giá

Vào các ngày 8-8, không chỉ bạn mà rất nhiều tín đồ mua sắm hay chủ shop kinh doanh theo dõi thông tin về sự kiện giảm giá. Tham gia các cộng đồng chia sẻ này, bạn có thể cập nhật thông tin, tin tức thường xuyên, hiệu quả, đặc biệt có thể tìm được nguồn hàng tốt.

Nhanh tay đặt hàng

Trong các ngày sale như 8/8 trên trang TMĐT Trung Quốc, thời gian diễn ra trong ngày nhưng khuyến mại chỉ có số lượng có hạn hoặc trong thời gian ngắn. Do đó, cần nhanh tay đặt hàng để tránh bỏ lỡ cơ hội mua hàng chất lượng với giá tốt.

8/8 là ngày gì

Nhập hàng China có nhiều nguồn hàng Trung tốt

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Dù ở Việt Nam hay các trang TMĐT Trung Quốc, việc tìm hiểu để lựa chọn nhà cung cấp uy tín đều rất quan trọng. Bạn có thể đánh giá độ uy tín, chất lượng hàng hóa qua thang điểm mà khách hàng trước đã đánh giá hoặc các bình luận.

Ngoài ra, hãy tham khảo từ những người quen đã từng mua hàng của shop, nhất là mua sỉ số lượng lớn. Giữa muôn vàn gian hàng, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn nơi bán hàng uy tín, chuyên nghiệp.

Như vậy, Nhập hàng China đã cùng bạn đọc tìm hiểu 8/8 là ngày gì, những lưu ý để săn sale hiệu quả trong ngày này. Để được hỗ trợ đặt hàng Quảng Châu 247, vận chuyển hàng hóa Việt - Trung nhanh chóng, uy tín, vui lòng liên hệ với Nhập hàng China.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan