Alibaba là gì?

Đầu tiên bạn cần biết một vài thông tin về tập đoàn Alibaba, được thành lập từ năm 1999 với website chính là alibaba.com hoạt động theo mô hình B2B, kết nối các doanh nghiệp với nhau để tạo mối liên kết mua bán với người sản xuất Trung Quốc với người mua ở nước ngoài.

Mua hàng trên trang Alibaba Trung Quốc

Alibaba hiện đang là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc, tỉ phú Jack Ma chính là người đứng đầu của tập đoàn này, không chỉ tại Trung Quốc mà Alibaba.com hiện nay hoạt động ở rất nhiều thị trường quốc tế trong đó có Việt Nam.

Mua hàng trên Alibaba có đảm bảo không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, là một trang thương mại điện tử lớn, trên Alibaba có rất nhiều mặt hàng được bán tuy nhiên tất cả đều được quản lý khá tốt, khi mua hàng tại đây bạn không sợ bị lừa đảo hay gặp hàng giả, tuy nhiên sẽ có một số chiêu trò kinh doanh được áp dụng như “quên update giá”….

Alibaba có những mặt hàng nào

Cùng với các trang Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress thì Alibaba là trang thương mại điện tử, người dùng có thể mua sắm các sản phẩm trên đây online, Alibaba là đơn vị trung gian uy tín mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi mua sắm.

Trên Alibaba.com có rất nhiều các mặt hàng, từ nhiều thương hiệu, người bán hàng khác nhau, bạn có thể mua từ đồ điện tử, linh kiện, phụ kiện, phụ tùng ô tô, xe máy đến các mặt hàng thiết yếu như thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng, đồ dùng gia đình,…

Khi mua hàng trên Alibaba bạn có thể thanh toán qua tài khoản thanh toán quốc tế Visa, Master Card Credit, Apple Pay,…. Alibaba có hỗ trợ tiếng Việt và ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, do vậy việc mua hàng trên Alibaba.com khá dễ dàng.

Ưu nhược điểm khi mua hàng trên trang Alibaba.com

Dù là website thương mại điện tử lớn và có hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên Alibaba.com cũng chỉ là một lựa chọn để tham khảo, dưới đây là một vài thông tin ưu nhược điểm của trang Alibaba với người tiêu dùng Việt.

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ tiếng Việt một phần, hỗ trợ ship hàng về Việt Nam.
  • Có thể tự mua hàng, order từ Việt Nam mà không qua đơn vị trung gian.
  • Sản phẩm trên Alibaba đa dạng, nhiều người bán hàng.

Nhược điểm:

  • Thời gian ship hàng lâu.
  • Chi phí ship hàng lớn.
  • Có nhiều thủ tục gặp phải khi đặt hàng.
  • Cần phải có tài khoản thanh toán quốc tế.

Nếu bạn có đủ điều kiện thanh toán khi mua hàng trên Alibaba có thể tham khảo cách mua hàng này, sẽ không quá khó khăn trong việc đăng ký tài khoản và mua hàng, biết đâu có thể đây là cách mua hàng mang lại cho bạn sự tiện lợi.

Tại sao người  Việt thích đặt hàng Trung Quốc trên Alibaba và các trang tương tự

Có thể dễ dàng nhận thấy người tiêu dùng Việt  đa số vẫn quan tâm tới các mặt hàng giá rẻ, điều này thì hàng hóa từ Trung Quốc hoàn toàn có thể đáp ứng được, nguồn hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử là rất lớn. Trên các trang thương mại này có rất nhiều những đợt giảm giá trong năm như 11/11, 12/12, lễ tết,.... đây là cơ hội săn hàng giá rẻ cho nhiều người.

Nếu bạn thấy giá bán hay khoản phí khi mua hàng trên Alibaba quá lớn có thể tham khảo thêm cách mua hàng trên những trang thường được người Việt sử dụng nhiều như Taobao, 1688 qua dịch vụ Nhập hàng Trung Quốc.

Nhaphangchina.vn là đơn vị chuyên giúp bạn mua hộ, nhập hàng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ và an toàn, liên hệ ngay để nhận thông tin tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan