​Wechat là nền tảng mạng xã hội đang được quan tâm rất nhiều hiện nay, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi liên quan tới Wechat, wechat bao lâu thì được quét.

Wechat là ứng dụng chia sẻ tin nhắn, đa phương tiện tích hợp nhiều tiện ích khác như thanh toán điện tử, đặt hàng, mua sắm … nếu bạn đang quan tâm tới ứng dụng này, cùng tìm hiểu các thông tin liên quan dưới đây nhé.

>> Xem ngay chi tiết 3 cách tìm nguồn hàng trên Wechat.

các câu hỏi liên quan tới wechat

Các tiện ích của Wechat

Wechat dù mới được ra đời từ năm 2011 bởi Tencent Trung Quốc, tuy vậy cho với nay ứng dụng này đã thu hút rất nhiều người dùng trên toàn thế giới, mỗi tháng có hơn 1 tỷ người sử dụng các tính năng của ứng dụng.

 • Nhắn tin: Gửi và nhận tin nhắn giữa các tài khoản với nhau là tính năng được sử dụng nhiều nhất của ứng dụng này, có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, đa phương tiện khác.
 • Gọi điện: Gọi Video call là tính năng không thể thiếu ở các nền tảng mạng xã hội.
 • Đặt hàng: Sử dụng Wechat để đặt các ứng dụng như xem phim, đặt xe, đặt chỗ nhà hàng …
 • Thanh toán điện tử: Thanh toán một chạm qua QR code là tiện ích mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng, nó thay thế tiền mặt hay các phương thức thanh toán khác.

Ngoài ra trên Wechat còn có rất nhiều các tiện ích khác như tìm bạn bè xung quanh, cù trên wechat, đối với nhưng người dùng tại Việt Nam thì tính năng trò chuyện cũng như thanh toán của wechat giúp có thể mua sắm hàng hóa với giá rẻ, giá sỉ.

Các câu hỏi liên quan tới Wechat

Wechat của nước nào

Wechat là ứng dụng của Trung Quốc, được phát triển bởi công ty Tencent vào năm 2011, ứng dụng này sử dụng để nhắn tin, trao đỏi thông tin, thanh toán điện tử, mua sắm … hiện nay Wechat có xu hướng hướng tới người dùng toàn cầu.

Wechat quét được mấy lần

Câu hỏi này có thể được đặt ra để muốn biết một tài khoản wechat có thể quét được mấy lần khi xác nhận một tài khoản đăng ký mới, khi một tài khoản đăng ký mới Wechat sẽ yêu cầu cần có xác nhận quét mã từ một tài khoản đã hoạt động trước đó.

Một tài khoản wechat 1 tháng chỉ quét được một lần với tính năng xác minh đăng ký cho người khác, còn các tiện ích khác như thanh toán, kết bạn … có số lần quét nhiều hơn.

wechat quét được mấy lần

Wechat bị khóa

Có rất nhiều lý do khiến cho wechat của bạn bị khóa hay bị chặn, có thể do đó là tài khoản mua từ người khác, tài khoản được tạo từ số điện thoại ảo, tài khoản vi phạm các điều khoản, chính sách của Wechat, sử dụng các phần mềm thứ 3 tác động …

Khi wechat bị khóa hay bị chặn bạn có thể sử dụng các tài khoản wechat đã hoạt động lâu (nên dùng tài khoản bên Trung Quốc) để xác minh giúp, thử đăng nhập bằng các phương thức khác, trong trường hợp wechat bị khóa không phải do nguyên nhân chủ quan từ bạn, có thể gửi yêu cầu hỗ trợ trực tiếp tới Wechat.

Wechat bị khóa

Wechat bao lâu thì quét được

Một câu hỏi được khá nhiều quan tâm đó là tài khoản Wechat sử dụng bao lâu thì có thể quét được, để có thể quét xác minh được cho tài khoản khác thì tài khoản Wechat phải có thời gian hoạt động nhất định, đối với các tài khoản hoạt động ngoài Trung Quốc cần tối thiểu 1 tháng còn tài khoản Wechat ở Trung Quốc chỉ cần 6 tháng, tuy nhiên cũng có kèm theo một vài điện kiện như trong danh bạ phải có tối thiểu 3 người bạn hoặc 4-5 người tùy từng tài khoản.

 • Ngoài Trung Quốc: 1 tháng
 • Trong Trung Quốc: 6 tháng
 • Có ít nhất 3,4 hoặc 5 người bạn tùy tài khoản
 • Mỗi tháng chỉ được quét 1 lần
 • Mã Wechat có hiệu lực 3-5 phút.

Lưu ý:

 • Các tính năng kết bạn, thanh toán qua Wechat chỉ cần tài khoản hoạt động và có đủ số dư là có thể thực hiện được.
 • Nếu bạn cố tình quét xác minh cho nhiều người trong 1 tháng thì tài khoản của bạn sẽ bị chặn hoặc khóa vĩnh viễn.

Wechat bao lâu thì quét được

Wechat có an toàn không

Wechat là nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc, bạn có thể sử dụng để trao đổi thông tin, thanh toán điện tử, tuy nhiên không nên chia sẻ các thông tin quan trọng, thông tin nội bộ qua nền tảng này hay bất kỳ một nền tảng mạng xã hội nào khác.

Nếu chỉ sử dụng wechat để trao đổi thông tin với người bán hàng, thương lượng về giá hay thanh toán đơn hàng thì không cần qua lo lắng về độ an toàn của wechat.

Trên đây là một vài câu hỏi liên quan tới Wechat, Wechat bao lâu thì được quét, có hiệu lực trong bao lâu, nếu bạn cần thêm thông tin cũng như quan tâm tới việc mua hàng Wechat, thanh toán hộ Wecaht, liên hệ Nhaphangchina.vn ngay để được hỗ trợ chính xác và nhanh chóng hơn.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan