Hiện nay trên thị trường tiêu dùng tại Việt Nam có đến gần 40% mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Các mặt hàng được nhập từ Trung Quốc có giá thành rất rẻ, đồng thời mẫu mã đẹp và đa dạng nên được rất nhiều chủ shop kinh doanh hoặc KH đang có nhu cầu chuẩn bị kinh doanh nhập hàng. Một trong những vấn đề quan trọng được KH quan tâm nhất đó chính là chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu. NHẬP HÀNG CHINA sẽ giải đáp thắc mắc giúp KH ở bài viết dưới đây. 

 

Chi phí khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao gồm những gì?

Khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần nắm rõ được các loại chi phí khi vận chuyển hàng từ nhà cung cấp bên Trung đến tận tay mình tại Việt Nam. Chi phí vận chuyển sẽ bao gồm 3 yếu tố cơ bản sau: 

 1. Phí vận chuyển nội địa:

Hầu hết các nhà cung cấp hàng Trung Quốc sẽ không có dịch vụ vận chuyển trực tiếp về Việt Nam, nên khi nhập hàng Trung Quốc, bạn sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển trung gian của 1 đơn vị thứ 3. Khi đó, phí ship nội địa chính là phí vận chuyển từ nơi sản xuất hàng hóa đến kho tập kết hàng của công ty vận chuyển tại Trung Quốc. 

Phí giao hàng nội địa Trung

 1. Phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam:

Sau khi hàng hóa được tập kết tại kho Trung của của công ty vận chuyển trung gian sẽ được vận chuyển về kho tại Việt Nam. Phí vận chuyển sẽ được tính theo khối lượng đối với mặt hàng nhỏ lẻ, tính theo thể tích đối với hàng cồng kềnh.

>>> Chi tiết: Bảng phí vận chuyển tại NHẬP HÀNG CHINA

 

Phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam

 1. Phí giao hàng đến tận nơi KH yêu cầu:

Thông thường các công ty vận chuyển sẽ đặt kho hàng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng. KH có thể nhận hàng trực tiếp tại kho hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi đối với KH ở tỉnh, đặc biệt là trong đợt giãn cách ảnh hưởng bởi dịch Covid. 

Phí giao hàng nội thành hoặc liên tỉnh sẽ tính theo cước phí vận chuyển của các đơn vị vận chuyển: Viettel, GHTK, VNexpress, Liên Việt Post,...

 

Phí giao hàng theo yêu cầu

 1. Ngoài 3 loại phí chính trên, sẽ có một số loại phí khác không bắt buộc như:

Phí đóng gói hàng hóa (đóng gỗ hoặc bọc chống sốc dành cho mặt hàng dễ vỡ), Phí nâng hàng (đối với các mặt hàng khối lượng lớn, cồng kềnh cần hỗ trợ từ các công cụ máy móc trong quá trình bốc xếp, tháo dỡ hàng hóa)

Phí đóng gỗ, bọc chống sốc, phí nâng hàng

Cách tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tối ưu chi phí vận chuyển sẽ giúp KH tiết kiệm được một khoản kha khá, giúp tạo cho việc kinh doanh của mình lợi thế cạnh tranh về giá. NHẬP HÀNG CHINA sẽ mách bạn một vài típ nhỏ để có thể dễ dàng tối ưu chi phí vận chuyện hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam:

 1. Lựa chọn Công ty vận chuyển có kho hàng Trung Quốc gần nơi tập trung nhiều xưởng sản xuất hàng hóa: 

Việc lựa chọn công ty vận chuyển có kho hàng lớn, tọa lạc ở khu vực tập trung nhiều xưởng sản xuất không chỉ giúp bạn tiết kiệm được phí vận chuyển nội địa mà còn tiết kiệm được thời gian vận chuyển. 

 

Kho hàng tại Trung Quốc

 1. Ưu tiên sử dụng công ty trung gian uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp:

 • KH nhập hàng kinh doanh số lượng lớn nguồn chủ yếu từ trang TMĐT 1688. Hầu hết nhà cung cấp ở trang bán hàng này là chủ xưởng sản xuất bán sản phẩm ra với giá gốc nên sẽ không hỗ trợ phí vận chuyển và thường yêu cầu KH nhập với một số lượng lớn nhất định. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải lo lắng vì điều này. Nhân viên tại Nhập hàng China sẽ hỗ trợ bạn đàm phán, thương lượng với nhà cung cấp bên trung về mặt số lượng và các chính sách khác có lợi nhất cho KH. Đây là một trong những lí do quan trọng vì sao KH đã và đang luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ Order - Vận chuyển tại Nhập Hàng China.

 • Bên cạnh đó, các công ty uy tín sẽ niêm yết rõ bảng giá phí vận chuyển trên website để KH có thể theo dõi, không phát sinh nhiều chi phí và đặc biệt rất ít biến động.

Công ty nhập hàng Trung Quốc: Nhập hàng China

 1. Tìm kiếm và nhập hàng hỗ trợ hoặc miễn phí ship nội địa:Trên các trang TMĐT như Taobao hay Tmall, giá sản phẩm có thể sẽ chênh hơn một chút so với 1688, nhưng bù lại thường sẽ được hỗ trợ hoặc miễn phí ship nội địa. KH có nhu cầu mua lẻ sản phẩm về sử dụng nên tìm kiếm và mua trên 2 trang TMĐT này để tiết kiệm khoản phí vận chuyển nội địa Trung.

 

Sản phẩm được miễn phí ship nội địa

Lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN hàng Trung Quốc tại NHẬP HÀNG CHINA 

NHẬP HÀNG CHINA, đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN hàng Trung Quốc, hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 500.000+ KH trên địa bàn toàn quốc, cam kết luôn đảm bảo UY TÍN - TỐC ĐỘ - AN TOÀN  với từng lô hàng của bạn.

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Nhập hàng China đang dần khẳng định vị thế thương hiệu bởi những ưu điểm cạnh tranh vượt trội:

 • Giao diện website đơn giản, hoàn toàn bằng Tiếng Việt, hỗ trợ tối đa cho người sử dụng

 • Đội ngũ nhân viên mua hàng am hiểu tiếng Trung, luôn hỗ trợ nhiệt tình cho tất cả các KH đơn lẻ và sỉ không giới hạn giá trị

 • Hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng hot trend, GIÁ GỐC tận xưởng

 • Đặc biệt hỗ trợ đàm phán, thương lượng giá cả và các chính sách ưu đãi chiết khấu có lợi nhất cho KH

 • Phí dịch vụ mua hàng chỉ từ 1%, cạnh tranh top 1 thị trường

 • Thời gian vận chuyển siêu tốc chỉ từ 3-5 ngày (sau khi ký nhận tại kho Trung)

 • Nhập hàng China hiện đang có 2 kho hàng tại Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh và kho hàng tại Bằng Tường, đáp ứng mọi nhu cầu giao nhận hàng đến KH trên địa bàn toàn quốc một cách thuận tiện nhất.

 • KH sẽ được cung cấp mã Tracking để có thể chủ động theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa

 • Cam kết hoàn tiền 100% lỗi mua hàng hoặc thất lạc

 • Hỗ trợ KH khiếu nại NCC trong trường hợp thiếu hàng, sai mẫu mã

 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên địa bàn toàn quốc xuyên suốt mùa dịch.

 

NHẬP HÀNG CHINA mong muốn những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích tới KH đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc cũng như chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam. Mọi giải đáp và thắc mắc cần sự hỗ trợ về dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN xin vui lòng liên hệ ngay Nhập hàng China để được tư nhanh nhất.

 

 

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan