Hiện nay, Alipay là một trong những hình thức thanh toán phổ biến nhất khi KH có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc từ các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba,.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm nhập buôn hàng gốm sứ Trung Quốc

Alipay là gì?

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ 3, được thành lập tại Hàng Châu, Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm 2004 bởi Jack Ma, thuộc tập đoàn Alibaba. Với nhiều lợi thế ưu việt, Alipay đã nhanh chóng trở thành công cụ thanh toán được ưa chuộng hàng đầu tại Trung Quốc, vượt xa cả Paypal cũng như một số hình thức thanh toán khác. 

thanh toán taobao bằng alipay

Điều kiện cần thiết để đăng ký thành công tài khoản thanh toán Alipay

Để có thể tải và đăng ký thành công tài khoản thanh toán Alipay, KH bắt buộc phải  đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Có số hộ chiếu để xác nhận tài khoản cá nhân

  • SĐT và địa chỉ email

  • Tài khoản Visa đăng ký từ ngân hàng nội địa Trung Quốc

Tải ứng dụng Alipay và đăng ký tài khoản

  1. Bạn có thể dễ dàng tải Alipay về điện thoại di động với cả 2 hệ điều hành Android và IOS: Thực hiện nhập các thông tin cá nhân yêu cầu, chọn mã vùng +84 Việt Nam để đăng ký tài khoản

tải alipay

  1. Đăng ký tài khoản Alipay trên máy tính: Bạn vui lòng truy cập trực tiếp vào trang web của Alipay: Link đăng ký tài khoản Alipay trên máy tính,

KH chọn ô khoanh đỏ (tài khoản cá nhân) và điền thông tin để đăng ký tài khoản (Lưu ý chọn vùng và mã vùng Việt Nam +84)

  1. Xác nhận đăng ký thành công:

Hướng dẫn cách thanh toán hàng taobao bằng ALIPAY :

Lưu ý: Cách thanh toán trực tiếp bằng Alipay chỉ áp dụng cho tài khoản được liên kết trực tiếp với thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn đăng kí tài khoản Taobao

Để thanh toán các đơn hàng trên Taobao, KH thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn hàng hóa cần mua và bấm THANH TOÁN

  • Bước 2: Chọn phương thức thanh toán Alipay

 

  • Bước 3: Nhập tài khoản, mật khẩu thanh toán và bấm xác nhận (ô cuối cùng) để hoàn tất thanh toán

Sử dụng ALIPAY ở Việt Nam để thanh toán đơn hàng Taobao

Khi thanh toán đơn hàng trực tiếp trên Taobao hay Tmall, 1688,... Alipay sẽ bị giới hạn giao dịch. Do đó, KH muốn thực hiện giao dịch có giá trị lớn, đặc biệt KH là các chủ shop có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn sẽ gặp khó khăn vì cần đến Hộ chiếu để xác thực tài khoản. 

Chính vì vậy, rất nhiều KH thường xuyên nhập hàng Trung Quốc với số lượng lớn sẽ lựa chọn đơn vị Order - Vận chuyển Taobao trung gian thay vì tự mình giao dịch thanh toán bằng tài khoản Alipay. 

NHẬP HÀNG CHINA mong rằng với những chia sẻ ở bài viết trên có thể đem đến cho quý KH những thông tin hữu ích khi đặt hàng và thanh toán hàng Taobao bằng ALIPAY và thanh toán Tmall, 1688. Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ NHẬP HÀNG CHINA  để được phản hồi nhanh chóng nhất.

(Ngoài hướng dẫn các quý khách hàng sử dụng ALIPAY ở Việt Nam thì Nhập Hàng China muốn bật mí cho bạn một số cách order hàng taobao đơn giản chỉ vài cái Click)
 

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan