Trong thương mại điện tử hay mua hàng online nói riêng thì thanh toán cod là hình thức đang được sử dụng, nó mang lại nhiều lợi ích cho cả người dùng và người bán hàng.

Thanh toán cod là gì

Thanh toán cod là gì

COD là viết tắt của cụm từ Cash On Delivery, tạm dịch là thanh toán khi giao hàng, có nghĩ là người mua hàng sẽ không phải thanh toán trước bất kỳ khoản tiền nào khi mua hàng, sẽ chỉ phải thanh toán khi đã nhận được hàng.

Tất cả các trang web thương mại điện tử lớn hiện nay tại Việt Nam đều áp dụng phương thức thanh toán cod, người mua hàng đặt hàng trên các trang bán hàng sẽ không cần thanh toán trước, tuy nhiên người bán hàng cũng cần chấp nhận hình thức này, còn nếu không người mua sẽ không thể chọn phương thức thanh toán khi nhân hàng.

Lợi ích của việc thanh toán cod

Người mua: Sẽ yên tâm hơn trong việc mua hàng online, tâm lý của người mua hàng online tại Việt Nam là sợ bị lừa, nên ít khi chấp nhận thanh toán trước tiền hàng và thực tế thì ở Việt Nam có quá nhiều người bán lừa đảo, bán hàng nhưng giao sản phẩm không đúng, thậm chí không giao hàng.

Do vậy việc thanh toán cod giúp người mua có được tâm lý an tâm hơn, tuy nhiên khi mua hàng online bạn cũng cần quan tâm nhiều thông tin khác nữa để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Người bán: Các đơn vị giao hàng cũng như trang thương mại điện tử tại Việt Nam khá uy tín, nên người bán có thể gửi gắm sản phẩm của mình, với hình thức thanh toán cod người bán không cần trực tiếp giao dịch với người mua, mà số tiền sẽ được thu hộ và đơn vị vận chuyển sẽ gửi tiền hàng lại cho người mua.

Một số đơn vị thanh toán cod tại Việt Nam

Có rất nhiều đơn vị chuyển phát nhanh, thanh toán hộ tại Việt Nam, mỗi đơn vị có ưu điểm riêng, tùy theo mục đích sử dụng hoặc sự tiện lợi của mình, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tại một số bưu cục.

  • Viettel Post
  • Bưu điện Việt Nam
  • Giao hàng tiết kiệm
  • Giao hàng Nhanh
  • J&T Express

Khi gửi thanh toán cod bạn cần lưu ý một số thông tin đó là chọn đúng hình thức vận chuyển là “Giao hàng thu hộ”, số tiền cần thu, cùng với đó là các thông tin chính xác của người gửi và người nhận để tránh thất lạc hàng hóa và tiền hàng của bạn.

Thanh toán hộ đơn hàng Trung Quốc

Nếu như bạn muốn mua hàng tại nước ngoài, cụ thể là trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688,… liên hệ ngay Nhaphangchina.vn để được cung cấp các thông tin dịch vụ nhận hàng và thanh toán hộ (COD).

Nhaphangchina.vn là đơn vị chuyên mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc trên các website Taobao, 1688. Tmall,… về Việt Nam, nhận thanh toán hộ cho khách hàng có nhu cầu tự mua hàng, Nhaphangchina.vn sẽ thanh toán và cùng với đó là vận chuyển hàng về Việt Nam theo yêu cầu từ quý khách.

Trên đây là một vài thông tin về dịch vụ thanh toán hộ, bạn muốn order hàng Trung Quốc, thanh toán hộ hàng Trung Quốc, liên hệ Nhaphangchina.vn ngay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan