Tiết kiệm thời gian-chi phí-tiện lợi-nhanh chóng là những yếu tố thu hút KH có nhu cầu mua hàng trên các ứng dụng mua sắm Trung Quốc. Tuy nhiên, KH có nhu cầu mua hàng tại Việt Nam thường vướng mắc ở khâu thanh toán. Nhập hàng China sẽ giúp bạn tìm hiểu về những cách thức thanh toán phổ biến nhất.

Top 04 cách thanh toán phổ biến nhất trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc

Top 04 cách thanh toán phổ biến nhất trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc

1. Thanh toán hàng hóa trên ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng Alipay:

Alipay cùng các nền tảng ứng dụng mua hàng Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,...đều là “con đẻ” của tập đoàn Alibaba. Vì vậy, thật dễ hiểu khi thanh toán qua Alipay luôn được coi là cách thanh toán “quốc dân” được người dân nội địa Trung và khách mua hàng quốc tế ưa chuộng khi mua hàng trên bất cứ một ứng dụng TMĐT nào.

Thanh toán hàng hóa trên ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng Alipay

Thanh toán hàng bằng tài khoản Alipay

Tài khoản Alipay được chia thành 2 loại:

- Tài khoản Alipay nội địa: TK dành riêng cho KH nội địa, có thể sử dụng gần như thay thế chức năng của thẻ ngân hàng để thanh toán trên các ứng dụng mua hàng nội địa Trung Quốc cũng như có thể thanh toán các chi phí khác phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đối với loại tài khoản này sẽ yêu cầu xác minh thông tin tài khoản vô cùng nghiêm ngặt.

- Tài khoản Alipay quốc tế: Đúng như theo tên gọi, loại TK này dành cho KH nằm ngoài phạm vi lãnh thổ Trung Quốc, chủ yếu sẽ sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa trên các ứng dụng mua hàng của Trung Quốc. Tuy không yêu cầu xác minh thông tin tài khoản khắt khe như TK nội địa, nhưng TK Alipay quốc tế sẽ bị giới hạn giao dịch mỗi ngày.

Phương thức hoạt động của hình thức thanh toán hàng trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng TK Alipay

Alipay đóng vai trò là đơn vị giữ tiền trung gian giữa người mua và người bán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc. Khi KH hoàn thành thao tác thanh toán thành công, phía người bán sẽ được thông báo thanh toán thành công và lên đơn hàng gửi cho khách theo địa chỉ yêu cầu. Thời điểm KH xác nhận đã nhận được hàng trên hệ thống ứng dụng mua hàng, Alipay sẽ chuyển tiền tới cho phía nhà cung cấp. Trong trường hợp, KH nhận hàng và không có vấn đề khiếu nại nhưng quên chưa xác nhận, Alipay sẽ chuyển tiền cho nhà cung cấp sau 15 ngày kể từ ngày báo đã giao hàng. Ngoài ra, trong trường hợp xấu nhất có vấn đề với đơn hàng hoặc KH có nhu cầu khiếu nại, tiền sẽ được Alipay hoàn trả lại TK của KH khi xác nhận khiếu nại đúng thực tế. 

2. Thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng thẻ Visa - Mastercard:

Việc sở hữu thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Mastercard đơn giản hơn nhiều so với việc đăng ký một tài khoản Alipay nên rất phù hợp và thuận tiện đối với KH quốc tế muốn mua hàng trên các ứng dụng TMĐT ở Trung Quốc. 

Thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng thẻ Visa - Mastercard

Thanh toán hàng bằng thẻ Visa - Mastercard

Ưu - Nhược điểm của việc thanh toán bằng thẻ Visa và Mastercard

- Với ưu điểm tốc độ thanh toán nhanh chóng - KH có thể trực tiếp thanh toán và không cần phải đợi một bên trung gian nên việc mua bán sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

- Tuy nhiên, cách thanh toán hàng hóa này không áp dụng được cho trang chuyên bán hàng sỉ 1688.com. Các thao tác liên quan đến tính bảo mật nên chỉ thao tác được trên điện thoại cá nhân, phải chịu khác khoản phí quản lý từ ngân hàng, phí giao dịch và chênh lệch quy đổi ngoại tệ khi giao dịch. 

Phương thức hoạt động của hình thức thanh toán bằng thẻ Visa - Mastercard

Với hình thức thanh toán này, KH thực hiện các thao tác mua hàng bình thường và chọn phương thức thanh toán là thẻ Visa - Mastercard. Chi phí thanh toán này chưa bao gồm phí vận chuyển ra nước ngoài nên bạn sẽ cần nhờ người nhận hàng hộ hoặc tìm một đơn vị vận chuyển hàng về quốc gia của bạn. Vấn đề bạn cần giải quyết đó chính là lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để tránh rủi ro thất lạc, mất mát hàng hóa. 

3. Thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng thẻ ngân hàng nội địa:

Tương tự như ở Việt Nam, thẻ ngân hàng nội địa có thể thanh toán nhanh chóng bất kỳ dịch vụ nào. Với thẻ ngân hàng nội địa Trung, KH có thể dễ dàng thanh toán mọi sản phẩm hàng hóa chỉ trong “phút mốt” từ các ứng dụng mua hàng. Tuy nhiên, loại thẻ này chỉ dành cho những ai đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, thẻ có số dư và hoạt động giao dịch bình thường. 

 Thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng thẻ ngân hàng nội địa

Thẻ ngân hàng nội địa Trung vô cùng đa dạng và tiện lợi

Ưu - Nhược điểm của việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa Trung:

- Thanh toán đơn hàng nhanh chóng, không qua các đơn vị trung gian

- Nhược điểm là dành riêng cho KH nội địa, thủ tục xác nhận thông tin TK phức tạp không kém cạnh TK Alipay. 

4.Thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng hình thức thanh toán hộ:

Với 3 phương thức thanh toán nêu trên, đa phần sẽ cần các bước đăng ký tài khoản tương đối phức tạp và có một số rủi ro nhất định. Để đơn giản hóa việc thanh toán hàng hóa trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc, dịch vụ mua hộ, thanh toán hộ ngày càng phát triển.

 Thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc bằng thẻ ngân hàng nội địa

Hình thức thanh toán hộ ngày càng phổ biến ở Việt Nam

Phương thức hoạt động của hình thức thanh toán hộ:

 KH có nhu cầu mua hàng chỉ cần đăng ký tài khoản trên các nền tảng TMĐT, tìm kiếm sản phẩm cần mua và gửi link cho đơn vị trung gian. Các công ty cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện tất cả bước từ mua hàng - thanh toán - và vận chuyển về Việt Nam.

Ưu - Nhược điểm của hình thức thanh toán hộ: 

- Ưu điểm của hình thức thanh toán hộ là sự đơn giản - nhanh chóng - tiện lợi, phù hợp với mọi KH có nhu cầu mua sắm trên các ứng dụng mua hàng nội địa Trung. KH chỉ cần tìm kiếm sản phẩm và thanh toán với đơn vị trung gian mà không cần sử dụng đến bất kỳ một loại tài khoản phức tạp nào khác. Ngoài ra, các đơn hàng sẽ hạn chế được tối đa rủi ro về mất mát, thất lạc cũng như có sự ổn định về thời gian vận chuyển hàng hóa.

- Nhược điểm: Yếu tố quyết định đến tính hiệu quả và an toàn của phương thức thanh toán này là độ uy tín của đơn vị trung gian bạn lựa chọn. Công ty nhiều năm hoạt động, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn. KH có thể kiểm tra chất lượng dịch vụ bằng cách đặt test thử một vài đơn hàng trước khi lựa chọn, để không ảnh hưởng đến những đơn hàng có giá trị lớn. 

Phương thức thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc đơn giản - nhanh chóng nhất hiện nay

Hiện nay, với tiêu chí đơn giản hóa - tiết kiệm chi phí cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua hàng, khách nhập hàng thường hầu hết sử dụng dịch vụ THANH TOÁN HỘ tại NHẬP HÀNG CHINA. Hình thức này có vô vàn những lợi thế phải kể đến như: 

- Hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa hoặc nguồn hàng nhanh chóng giá rẻ - chất lượng

- Thủ tục thanh toán đơn giản, có thể thanh toán online bằng cách nạp tiền vào TK mua hàng cá nhân hoặc thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty

- Không cần đăng ký các loại tài khoản thanh toán phức tạp Trung Quốc mà vẫn có thể mua hàng được từ tất cả các nền tảng TMĐT không giới hạn số lượng, giá trị đơn hàng

- Phí dịch vụ cạnh tranh top1 thị trường chỉ từ 1%

- Thời gian vận chuyển hàng hóa siêu tốc chỉ từ 3-5 ngày

- Cước phí vận chuyển phù hợp với nhiều loại hàng hóa từ 12k/kg

- Hệ thống kho bãi rộng tại trung tâm 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sắp tới dự kiến sẽ mở thêm kho tại Đà Nẵng và Hải Phòng.

- Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, NHẬP HÀNG CHINA luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất tất cả các đơn hàng sỉ - lẻ không giới hạn giá trị, số lượng.

- Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường tương đương với tổn thất, mất mát thực tế của đơn hàng nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

- Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Nhập hàng China cung cấp mã Tracking để KH có thể chủ động theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng, chủ động thời gian nhận hàng. 

Phương thức thanh toán trên các ứng dụng mua hàng Trung Quốc đơn giản - nhanh chóng nhất hiện nay

Giao diện website NHẬP HÀNG CHINA

Quy trình thanh toán hàng từ các ứng dụng mua hàng Trung Quốc tại NHẬP HÀNG CHINA

Để có thể nhập hàng laptop Trung Quốc nhanh chóng qua website Nhập hàng China, KH có thể thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website Nhaphangchina.vn, đăng ký tài khoản: 

Bước 2: Thêm công cụ Nhập hàng China vào trình duyệt của bạn trên cửa hàng trực tuyến của Chrome: 

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên các trang TMĐT

Bước 4: Mua hàng (Chọn đủ kích thước và mẫu sản phẩm cần mua và thêm vào giỏ)

Bước 5 : Đặt hàng

  • Quay lại tài khoản của bạn trên website: Nhaphangchina.vn

  • Tích chọn sản phẩm và các tiện ích khác

  • Kích chọn đặt hàng.

  • Kiểm tra thông tin đặt hàng 

  • Nạp tiền đặt cọc theo 2 hình thức: Trả trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản

NHẬP HÀNG CHINA mong muốn những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích tới KH đang có nhu cầu tìm kiếm và nhập hàng laptop Trung Quốc về kinh doanh. Mọi giải đáp và thắc mắc cần sự hỗ trợ về dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN xin vui lòng liên hệ ngay Nhập hàng China để được tư nhanh nhất.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan