Vận tải đa phương thức là gì?

Trong linh vực vận tải thương mại hàng hóa nói chung hay vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nói riêng, có nhiều phương thức vận tải, mỗi phương pháp vận chuyển mang lại những ưu nhược điểm khác nhau, trong đó có vận chuyển đường bộ, đường thủy, đường sắt hay đường hàng không.

Vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức hay còn được biết đến với tên gọi vận tải liên hợp (Multimodal transport), là phương thức vận tải kết hợp nhiều hình thức vận tải với nhau để đáp ứng một hợp đồng vận tải từ nơi yêu cầu tới điểm đến và giao hàng.

Trong vận tải hàng quốc tế, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và tiết kiệm về thời gian, tiền bạc của các đơn vị gửi hàng, hàng hóa sẽ được vận chuyển kết hợp với những phương thức vận chuyển dưới đây:

  • Vận tải đường bộ
  • Vận tải đường sắt
  • Vận tải đường hàng không
  • Vận tải đường bộ

Có thể kết hợp từ 2 phương thức vận tải trở lên cũng đã được gọi là vận tải đa phương thức, các phương tiện có thể sử dụng kết hợp là xe máy, ô tổ chở hàng, tàu hỏa,, máy bay,…..

Lợi ích của việc sử dụng vận tải đa phương thức

  • Giảm chi phí vận tải hàng hóa, từ đó mang lại giá trị cao hơn cho hàng hóa.
  • Vận tải được nhiều hàng hóa và đa dạng hơn.
  • Hàng hóa được vận tải đi nhiều nơi hơn, kể cả các vùng khó khăn về phương tiện vận tải.

Trong thương mại quốc tế, vận tải đa phương thức là hình thức vận tải hàng hóa không thể bỏ qua, không chỉ có những lợi ích ở trên mà còn rất nhiều lợi ích khác nữa, nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương mại quốc tế.

Vận tải đa phương thức hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, Nhaphangchina.vn sử dụng các phương thức vận tải phù hợp theo nhu cầu của khách hàng, đảm bảo về thời gian, tiết kiệm chi phí tối đa.

Để đặt hàng Trung Quốc, khách hàng tìm nguồn hàng trên các website thương mại điện tử Taobao, 1688 (là những trang bán hàng Trung Quốc, nơi cung cấp nguồn hàng giá rẻ, đa dạng), sau đó gửi yêu cầu mua hộ hàng hóa và gửi hàng về Việt Nam.

Để có thể đặt hàng và vận chuyển về Việt Nam, khách hàng cần thực hiện hai thao tác đơn giản dưới đây (dành cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ)

  • Đăng ký tài khoản trên website nhaphangchina.vn.
  • Cài đặt tiện ích mua hàng cho trình duyệt.

Hai thao tác trên là bắt buộc nhưng hoàn toàn miễn phí, khách hàng cần thực hiện để bắt đầu đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam. Khi nhận được yêu cầu từ phí quý khác hàng, Nhaphangchina.vn với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện mua hàng cũng như đóng gói hàng hóa gưở về Việt Nam.

Nhiều khác hàng sẽ có thắc mắc, hàng hóa bao lâu sẽ về Việt Nam hay cách vận chuyển như thế nào, một đơn hàng gửi từ TQ về tới Việt Nam trong thời gian 5-7 ngày, sử dụng các phương thức vận tải kết hợp từ đường bộ, đường sắt hoặc đường hàng không.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ hoặc các phương thức vận chuyển, vui lòng liên hệ Nhaphangchina.vn bằng cách để lại tin nhắn trên website, fanpage hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan