Một trong các thủ tục quan trọng cần phải có khi vận chuyển hàng hóa bằng container chính là VGM. Vậy VGM là gì? Cùng theo dõi hết nội dung bài viết dưới đây của Nhập Hàng China để có câu trả lời nhé!

>> Xem thêm ngay phí THC là gì? nó được tính như thế nào

VGM là gì?

VGM là viết tắt của cụm từ tiếng anh Verified Gross Mass (Khối lượng tịnh đã xác nhận) trong ngành vận tải hàng hải. VGM là trọng lượng của container sau khi đã được đóng gói hàng hóa và cân chính xác bằng thiết bị cân hiện đại. Thông tin này rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các bên liên quan.

VGM là gì

Khai báo VGM có tác dụng gì?

Sắp xếp vị trí lên tàu

Dựa vào tờ khai báo, hãng tàu sẽ xác nhận được trọng lượng, kích cỡ cụ thể của mỗi loại hàng hóa. Và sau đó xác định được nên sắp xếp hàng hóa sao cho tiết kiệm được nhiều diện tích nhất có thể.

Xác định trọng lượng Container hàng

Trọng lượng trên tàu sẽ được kiểm soát tốt hơn khi các doanh nghiệp xác định được trọng lượng của container hàng hóa. Trong trường hợp trọng lượng container hàng hóa vượt quá trọng tải mà hãng tàu cho phép, có thể bị khước từ vận chuyển hay rút bớt trọng tải.

Nộp chứng từ cho cảng

VGM là thủ tục dùng để nộp lại cho cảng hay hãng tàu để xác định trọng lượng của hàng hóa chứ không phải là loại chứng từ của hải quan.

Cách tính VGM như thế nào?

VGM được tính dựa vào khối lượng tịnh của Container sau khi đã chất đầy đủ hàng hóa và cân chính xác. Hiện có hai cách để tính VGM, hãy cùng nhaphangchina.vn tham khảo qua nhé.

  1. Phương pháp cân container toàn phần: Đây là phương pháp cân container toàn phần (điều này có nghĩa là cân container đầy đủ hàng hóa và chính xác). Sau khi container đã được chứa đầy đủ hàng hóa và cân chính xác, khối lượng tịnh cần được cung cấp cho các bên liên quan chịu trách nhiệm quản lý việc vận tải hàng hóa.
  2. Phương pháp cân phần: Đây là phương pháp cân phần. Quá trình này bắt đầu bằng việc cân container trước khi chứa hàng, sau đó thêm tải trọng của các sản phẩm bên trong tại cảng hoặc địa điểm của nhà xuất khẩu. Khối lượng tịnh được tính bằng cách trừ khối lượng container rỗng và khối lượng brackety hoặc thiết bị nâng container mà không được sử dụng.

Dù sử dụng phương pháp cân toàn phần hay cân phần, việc cung cấp đầy đủ chính xác trọng tải của hàng hóa là vô cùng quan trọng, việc này giúp đảm bảo an toàn cho tàu cũng như các loại hàng hóa trên tàu.

Cách tính VGM

Nội dung quan trọng có trong mẫu VGM cần chú ý

  1. Số đơn đặt hàng hoặc Số hợp đồng (nếu có): Đây là số đơn đặt hàng hoặc số hợp đồng giữa người vận chuyển và khách hàng.
  2. Tên và địa chỉ của người gửi và người nhận hàng: Thông tin này giúp đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được gửi đến đúng địa chỉ.
  3. Thông tin về container: Mã số container, kích thước của container và tên của hãng vận tải được sử dụng.
  4. Khối lượng tịnh đã xác nhận của container: Đây là khối lượng tịnh đã xác nhận của container sau khi đã được đầy đủ hàng hóa và cân chính xác. Thông tin này sẽ ghi chép ở dạng kg hoặc lb.
  5. Ngày và địa điểm đã đo khối lượng tịnh: Đây là thông tin về ngày và địa điểm đã đo khối lượng tịnh của container.
  6. Thông tin của chủ container: Tên và thông tin liên lạc của chủ container, được cung cấp để xác nhận chính xác của thông tin đã được cung cấp.
  7. Chữ ký của người đại diện cho chủ container: Để xác nhận rằng các thông tin được cung cấp trên mẫu VGM là chính xác.

vận chuyển hàng Trung Quốc

Qua nội dung bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi VGM là gì rồi đúng không? Nếu con thắc mắc gì về VGM thì hãy theo dõi website nhaphangchina.vn thường xuyên hơn để cập nhập những tin tức quan trọng.

Ngoài là website giải đáp các thắc mắc về thủ tục giấy tờ vận chuyển hàng hóa, mà nhaphangchina.vn còn là đơn vị chuyên nhập hàng lô Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam. Nếu bạn đang cần tìm kiếm đơn vị Order – Vận chuyển hàng Trung Quốc thì hãy liên hệ trực tiếp tới Nhập Hàng China!

Nhập Hàng China, Nhập hàng của người Việt!

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan