Cách tính khối lượng hàng hóa như nào là một trong những vấn đề rất quan trọng trong vận chuyển hàng hóa. Bởi vì chi phí để sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, đặc biệt chuyển phát nhanh quốc tế không hề rẻ. Nếu biết được những quy định về việc tính cước phí theo khối lượng hàng hóa sẽ giúp khách hàng bảo vệ được những lợi ích của mình cũng như hợp lý chi phí, và lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, chất lượng.

>> Xem ngay khái niệm cpn là gì?

Vận chuyển hàng TRung Quốc Chính Ngạch

Vì sao cần biết cách tính khối lượng hàng hóa?

Tính khối lượng hàng hóa là một việc làm cần thiết, đối với bất kỳ khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và các tổ chức. Nhờ việc tính khối lượng hàng hóa, bạn sẽ biết dự trù được cước phí cần phải chi trả cho dịch vụ vận chuyển từ đó cân đối được nguồn tài chính của mình.

Trên thị trường hiện nay, có vô số những đơn vị vận chuyển khác nhau, bạn sẽ gặp khó khăn để có thể biết được địa chỉ đơn vị vận chuyển nào uy tín để sử dụng dịch vụ.

Đã có những trường hợp khách hàng thuê phải cacs đơn vị vận chuyển không uy tín, và bị lợi dùng lòng tin của khách hàng, để thực hiện các chiêu thức nâng giá thành dịch vụ.

Như vậy biết cách tính khối lượng hàng hóa sẽ là một căn cứ rất quan trọng để giúp bạn xác định nên sử dụng hay không nên sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển, bảo vệ chính quyền lợi của bản thân mình.

Việc tính giá cước phí vận chuyển dựa trên khối lượng của hàng hóa hiện nay đều đã được quy định theo công thức, chúng được áp dung cho tất cả những đơn vị chuyển phát nhằm tạo sự ổn định và cân bằng trên thị trường.

Cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển

Cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay hầu hết đều được tính dựa trên khối lượng của hàng hóa hoặc thể tích của hàng hóa. Theo đó, khi tính cước phí vận chuyển thì thể tích hàng hóa sẽ được quy đổi qua đơn vị đo của khối lượng đó chính là kg.

Cách tính cước phí vận chuyển theo khối lượng của hàng hóa sẽ khác nhau khi khách hàng lựa chọn các hình thức vận chuyển khác nhau:

- Vận chuyển đường hàng không:

+ Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển theo đường hàng không được tính theo công thức sau:

  • Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao {cm}/6000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao {cm}/5000

+ Cụ thể trong đó: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao là các đơn vị thể tích đo được cụ thể trên hàng hóa còn những con số 6000, 5000 là số cố định được quy ước theo chuẩn của ngành.

- Vận chuyển bằng đường bộ:

+ Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển theo đường bộ sẽ được tính theo công thức sau:

  • Vận chuyển nội địa: Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao {cm}/3000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều cao x Chiều rộng {cm}/5000

+ Tương tự như các kí hiệu trong việc tính khối lượng hàng hóa bằng đường hàng không thì Chiều dài, chiều cao, chiều rộng, là các đơn vị thể tích đo được của hàng hóa, những số 3000, 5000 là những số cố định được quy ước.

Công thức tính trên được áp dụng cho cả ngành vận chuyển hàng hóa trên thế giới và Việt Nam. Ngoài ra đối với loại hàng hóa cồng kềnh, cách tính khối lượng hàng cồng kềnh được thực hiện theo công thức: Chiều dài x chiều rộng x Chiều cao/5000.

Cách tính khối lượng hàng hóa

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách tính khối lượng hàng hóa rồi đúng không? Nếu còn thắc mắc gì về cách tính khôi lượng của hàng hóa thì hãy liên hệ tới Nhập Hàng China để được tư vấn miễn phí.

Ngoài là đơn vị giải đáp những thắc mắc liên quan đến cách tính khối lượng hàng hóa, thì đây còn là website chuyên vận chuyển chính ngạch Trung Quốc.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan