Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế. Để tiếp kiệm được thời gian công sức cũng như tiền bạc, đã có rất nhiều chủ lô hàng đã lựa chọn Forwarder để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa.

Thế Forwarder là gì mà lại được nhiều chủ hàng tin dùng vậy? Hãy cùng Nhập Hàng China tìm hiểu về Forwarder ở dưới bài viết này nhé!

>> Cùng tìm hiểu baf là phí gì trong vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa

Forwarder là gì trong xuất nhập khẩu

Forwarder là gì trong xuất nhập khẩu?

Forwarder hay còn được gọi với cái tên đầy đủ đó chính là Freight Forwarder, là một thuật ngữ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Forwarder dùng để chỉ các công ty hay những đơn vị đứng ra nhận giao hàng và vận chuyển hàng quốc tế.

Forwarder đóng vai trò là một đơn vị trung gian tiếp nhận hàng của chủ hàng hay thu gom những lô hàng nhỏ thành những lô hàng lớn. Sau đó, họ sẽ dựa vào điểm đích đến của hàng hóa, họ sẽ thuê các đơn vị vận tải “hãng hàng không, hãng tàu,….” Sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Forwarder cũng là bên sẽ chịu trách nghiệm trong quá trình vận chuyển hàng , từ lúc nhận hàng cho đến lúc hàng hóa đến điểm đích giao hàng.

Vai trò của Freight Forwarder trong xuất nhập khẩu

Thế vai trò của Freight Forwarder trong xuất nhập khẩu là gì mà các chủ lô hàng luôn cần hỗ trợ? Hãy cùng Nhập Hàng China tìm hiểu ở dưới nội dung này:

  • Xử lý những thủ tục xuất nhập khẩu nhanh chóng với kinh nghiệm làm việc lâu năm, Forwarder hiểu rõ từng bước cần phải làm cho những lô hàng cần xuất khẩu giúp hàng hóa được giao đúng tiến độ.
  • Forwarder có mối quan hệ liên kết mạng lưới hàng tàu và nhà vận chuyển vô cùng lớn. Việc này sẽ giúp họ có thể chọn được những phương án vận chuyển và hãng tàu vận chuyển sao cho phù hợp nhất.
  • Dựa vào mối quan hệ rộng rãi, họ có thể thương lượng giá ưu đãi từ các hãng vận chuyển. Điều mà bạn không dễ dàng mà làm được.
  • Tiết kiệm được chi phí cho chủ hàng lẻ, Forwarder không chỉ là đơn vị trung gian vận chuyển, mà đây hỗ trợ rất nhiều cho các chủ hàng đi hàng lẻ.
  • Hỗ trợ các chủ hàng làm việc tại nơi vận chuyển quốc tế để quá trình giao nhận hàng hóa diễn ra đúng kế hoạch.

Forwarder là gì

Dịch vụ của những công ty Forwarder là gì?

Hiện nay các công ty Forwarder ngày càng xuất hiện nhiều, cũng do nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra trên thế giới rất nhiều.

Hiện nay, không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển mà Forwarder còn nâng cao thêm nhiều dịch vụ để một phần giúp chủ hàng an tâm về hàng hóa.

  • Dịch vụ thủ tục thông quan: Forwarder thay mặt các chủ hàng làm các thủ tục thông quan và đóng thuế.
  • Cung cấp dịch vụ quản lý tồn kho, lưu trữ tồn kho.
  • Cung cấp các dịch vụ quản lý liên quan tới hồ sơ, giấy tờ vận đơn, chứng từ, giấy phép xuất nhập hàng hóa, chứng nhận về xuất xứ nguồn gốc
  • Hỗ trợ các hoạt động thương mại, thanh toán quốc tế

Chắc hẳn qua nội dung bài viết dưới đây bạn đã biết Freight Forwarder là gì, Forwarder là gì rồi đúng không? Nếu con thắc mắc gì về Forwarder thì hãy theo dõi những nội dung mới mỗi ngày trên website nhaphangchina.vn để nắm bắt những thông tin quan trọng về xuất nhập khẩu miễn phí nhé.

NHAPHANGCHINA.VN không chỉ là website giải đáp thắc mắc hàng hóa xuất nhập khẩu, mà đây còn là website chuyên nhập hàng Trung Quốc chính ngạch giá rẻ. Nếu bạn đang quan tâm tới nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh thì hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan