Làm thế nào để đánh giá một sản phẩm chất lượng trên Taobao? là thắc mắc chắc chắn sẽ cần giải đáp, đánh giá shop Taobao là nhu cầu của tất cả người mua hàng và cũng là chức năng mà tất cả các sàn thương mại điện tử đều có. Mời các bạn cùng xem lại  cách làm thế nào để đánh giá shop Taobao, nhận biết shop uy tín.

Đánh giá shop Taobao

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 05/2003, Taobao là một trong những trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến được đánh giá cao về sự đa dạng của sản phẩm, giá cả và chất lượng các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng. Taobao đã nhanh chóng trở thành website bán lẻ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Châu Á. Nếu mua sắm thường xuyên thì cần phải biết cách đánh giá shop trên Taobao cũng như cách xem đánh giá để có thể chọn lựa shop uy tín khi mua hàng.

cách xem shop uy tín trên taobao

>>>Xem thêm: Lưu video từ Taobao bằng trình duyệt CỐC CỐC

Tuy nhiên, “Chất lượng sản phẩm có tốt không? Làm thế nào để đánh giá được đâu là một shop uy tín?” luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Trong bài viết này, Nhập hàng China sẽ hướng dẫn quý khách hàng những cách thông dụng và đơn giản để kiểm tra độ uy tín của các shop trên Taobao và cách order hàng Taobao đơn giản.

>> Xem thêm: Nguồn hàng thời trang mẹ và bé chất lượng, giá rẻ trên Taobao, Tmall, 1688

Tiêu chí đánh giá shop trên Taobao

Có rất nhiều cách nhận biết shop uy tín trên Taobao, nếu bạn là người mua hàng đặc biệt là mới mua hàng tại những shop chưa quen biết, dưới đây là một vài lưu ý về cách đánh giá shop Taobao và bạn cũng có thể áp dụng khi mua sắm online tại bất kỳ nơi nào.

1. Đánh giá dựa trên chất lượng phục vụ của shop:

Trên Taobao, sau mỗi giao dịch thành công, khách hàng có thể đánh giá shop trên các tiêu chí theo thang điểm 5:

 • Tốc độ giao hàng

 • Chất lượng sản phẩm thật nhận được
 • Thái độ phục vụ của shop.

Taobao sẽ thống kê điểm trung bình của các đánh giá trong thời gian 6 tháng gần nhất và so sánh với điểm đánh giá trung bình của các shop cùng ngành hàng.

 • Số điểm có mũi tên màu xanh hướng lên trên là số điểm cao hơn mức trung bình.
 • Ngược lại, số điểm có mũi tên màu đỏ hướng xuống dưới là số điểm thấp hơn mức trung bình.

Dựa vào số điểm đánh giá ở phần này, khách hàng có thể quyết định có tin tưởng mua hàng được ở đó không.

đánh giá shop taobao

2. Đánh giá dựa trên biểu tượng xếp hạng độ uy tín:

Sau mỗi giao dịch thành công, người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức độ : 

 • Tốt: +1 điểm
 • Trung bình: 0 điểm
 • Kém: -1 điểm.

Số điểm này sẽ được tích lũy và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop sẽ có cấp độ càng cao.

Cụ thể Taobao có các cấp độ như sau:

 • Xếp hạng trái tim: Độ uy tín thấp
 • Xếp hạng kim cương: Độ uy tín khá tốt
 • Xếp hạng vương miện bạc: Độ uy tín tốt
 • Xếp hạng vương miện vàng: Độ uy tín rất tốt

đánh giá trên taobao

Khách hàng nên chọn những shop đã bán hàng lâu năm và tích lũy được biểu tượng uy tín cao, nhất là các shop có độ uy tín từ 3 kim cương trở lên. Mặc dù vậy những shop có biểu tượng trái tim chưa hẳn đã là có chất lượng sản phẩm, dịch vụ tệ. Có thể vì thời gian bán hàng của shop đó chưa lâu nên số điểm tích lũy chưa được cao.

Do đó, cần phải cân nhắc cả những yếu tố khác để đánh giá được độ uy tín của một shop bán hàng.

3. Danh hiệu người bán hàng “Huy chương vàng”:

Taobao phân biệt những người bán có danh tiếng và dịch vụ tốt với các người bán khác bằng cách gọi họ là người bán “Huy chương vàng”. Khi mua hàng taobao ở những shop được đánh giá là “Huy chương vàng”, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như ít sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển nội địa Trung Quốc.

Để nhận biết các shop hoặc sản phẩm “Huy chương vàng” rất đơn giản. Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng huy chương vàng trong phần các thông tin về shop bán hàng.

cách xem shop uy tín trên taobao

4. Số lượng mua sản phẩm:

Số lượt mua sản phẩm sẽ phản ánh đúng nhất về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của shop, độ tin tưởng mà khách hàng dành cho shop.

Sản phẩm có lượt mua càng cao chứng tỏ chất lượng càng tốt vì thế mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn mua sản phẩm đó.

5. Bình luận đánh giá từ những người mua trước:

Taobao cho phép khách hàng để lại bình luận về sản phẩm và chỉ những khách hàng đã thực hiện giao dịch mua sản phẩm mới có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm. Vì vậy đây đều sẽ là những đánh giá công tâm và chính xác nhất cho khách hàng tham khảo.

Khi tìm hiểu, khách hàng nên lưu tâm cả đến phần mô tả sản phẩm và cách lựa chọn size từ những người mua trước (đối với mặt hàng quần áo) để có thể cân nhắc size vừa vặn với bản thân mình (sử dụng công cụ hỗ trợ Google Dịch để xem thông tin sản phẩm) 

Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử nói chung, không chỉ riêng Tabao bạn sẽ phải tham khảo tất cả những bình luận đánh giá của những người mua trước, đây là cách đơn giản nhất để có thể nhận diện một shop bán hàng có uy tín không, các sản phẩm có đạt yêu cầu.

Cách đặt hàng về Việt Nam

Nếu bạn đã quan tâm tới cách đánh giá shop Taobao thì chắc hẳn dịch vụ mua hộ hàng trên Taobao và ship về Việt Nam chắn chắn sẽ giúp bạn có được những món hàng yêu thích nhanh chóng nhất, Nhaphangchina.vn là đơn vị chuyên dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, giá rẻ.

Lưu ý: Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt công cụ tìm và đặt hàng bằng Tiếng Việt trên máy tínhtrên điện thoại.

 

xếp hạng shop trên taobao

Hy vọng những cách đánh giá trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm được món hàng ưng ý. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách tìm kiểm xưởng và sản phẩm uy tín trên Taobao, hãy liên hệ với Nhập hàng China, các nhân viên chăm sóc của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm kiếm và kiểm tra lại độ uy tín gửi link sản phẩm. 

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn tìm hàng trên Taobao, 1688, Tmall và đặt hàng bằng máy tính

                                Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, đăng nhập và tìm hàng trên Taobao, Tmall, 1688 bằng điện thoại

Tren đây là những thông tin về cách đánh giá shop uy tín trên Taobao cũng như dịch vụ mua hàng Trung Quốc về Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay cho Nhập hàng China để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan