Đồ chơi trẻ em nội địa Trung là một trong những mặt hàng có lượng tiêu thụ ổn định, được nhiều chủ shop, khách buôn lựa chọn nhập hàng về kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã nắm rõ mức thuế phải chi trả khi nhập khẩu mặt hàng này. Cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

 

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc có mất thuế không?

Các loại thuế khi nhập khẩu đồ chơi trẻ em nội địa Trung

Điều kiện để đồ chơi trẻ em Trung Quốc được nhập khẩu về Việt Nam

Với lợi thế là nước láng giềng, việc nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh về lý thuyết có vẻ vô cùng đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên với những mặt hàng đặc thù như đồ chơi trẻ em nội địa Trung, vẫn cần đáp ứng một số những tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn dành cho mặt hàng đồ chơi trẻ em Trung Quốc trước khi nhập khẩu về Việt Nam thuộc quản lý chuyên ngành Bộ Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch, được quy định cụ thể như sau:

“Theo Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện chuyên ngành văn hoá của Bộ, cùng thông tư số 26/2018/TT-BVHTTDL ngày 11/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch thì đồ chơi trẻ em phải đáp ứng đủ một số điều kiện sau mới có thể nhập khẩu:

1. Phải đảm bảo mới 100%, chưa qua sử dụng

2. Đảm bảo chất lượng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em theo quy định tại thông tư 18/2009/TT - BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đồ chơi trẻ em - QCVN 3:2009/BKHCN

3. Có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng sử dụng không có hại đến giáo dục, phát triển nhân cách của trẻ. Không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, không vi phạm các quy định tại điều 6 của thông tư này.”

Sản phẩm đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc đáp ứng đủ các tiêu chí trên sẽ dễ dàng và thuận lợi được nhập khẩu về kinh doanh, phân phối tại thị trường Việt Nam. 

 

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc có mất thuế không?

Quy định về thuế nhập khẩu tại Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL

Quy định về thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc về Việt Nam

Bất kỳ một KH kinh doanh nào chắc chắn đều quan tâm đến một khoản chi phí khi nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam, đó chính là THUẾ NHẬP KHẨU. Tuy nhiên, có lẽ còn rất KH nắm được đầy đủ thông tin cũng như chưa biết mức thuế nhập khẩu hiện tại được quy định cho mặt hàng đồ chơi trẻ em nội địa Trung Hiện nay là bao nhiêu. 

Khi nhập mặt hàng đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc, KH cần quan tâm đến 02 loại thuế bao gồm: Thuế nhập khẩu và Thuế giá trị gia tăng (VAT). Đây là 2 loại thuế khác nhau mà khách buôn nên đặc biệt chú ý để cân đối chi phí khi nhập hàng.

Thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu được chia thành 02 loai chính là thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. 

- Thuế nhập khẩu ưu đãi đồ chơi trẻ em  dao động từ 10%-20% trên tổng giá trị đơn hàng tính thuế hàng nhập khẩu (Mức thu sẽ tùy thuộc vào các mặt hàng đồ chơi được quy định theo bộ mã HS).

- Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt được áp dụng đối với hàng đồ chơi trẻ em nhập khẩu giữa các nước có Hiệp định thương mại tự do như Việt Nam - Trung Quốc. Mức thuế nhập khẩu các mẫu đồ chơi trẻ em thuộc nhóm mã HS 9503, Form E từ Trung Quốc có mức là 0%.

Do đó, KH nhập hàng đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc từ các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688,... sẽ không phải chịu thuế. 

 

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc có mất thuế không?

Thuế nhập khẩu đồ chơi nội địa Trung Quốc

Thuế giá trị gia tăng

 Thuế giá trị gia tăng hay thuế VAT khi nhập khẩu đồ chơi trẻ em là sẽ dao động từ 5% - 10% trị giá tính thuế hàng nhập khẩu, phụ thuộc vào mặt hàng mà khách buôn lựa chọn nhập về kinh doanh.

Bảng mã HS đồ chơi trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc (Nhóm này chỉ tập trung vào nhóm hàng 9503)

MÃ SỐ

MÔ TẢ HÀNG HÓA

THUẾ ƯU ĐÃI

Phần XX

CÁC MẶT HÀNG KHÁC

Chương 95

Đồ chơi, dụng cụ dùng cho các trò chơi và thể thao; các bộ phận và phụ tùng của chúng

9503

“Xe đạp ba bánh, xe đẩy, xe có bàn đạp và đồ chơi tương tự có bánh; xe của búp bê; búp bê; đồ chơi khác; mẫu thu nhỏ theo tỷ lệ (“”scale””) và các mẫu đồ chơi giải trí tương tự, có hoặc không vận hành; các loại đồ chơi đố trí (puzzles).”

 

95030010

Xe đạp ba bánh, xe đẩy, xe có bàn đạp và đồ chơi tương tự có bánh; xe của búp bê

10

 

Búp bê:

 

95030021

Búp bê, có hoặc không có trang phục

10

95030022

Quần áo và phụ kiện quần áo; giầy và mũ

10

95030029

Loại khác

10

95030030

Xe điện, kể cả đường ray, đèn hiệu và các phụ kiện khác của chúng

10

95030040

“- Các mô hình thu nhỏ theo tỷ lệ (“”scale””) và các mô hình giải trí tương tự, có hoặc không vận hành”

10

95030050

Đồ chơi và bộ đồ chơi xây dựng khác, bằng mọi loại vật liệu trừ plastic

20

95030060

Đồ chơi hình con vật hoặc sinh vật không phải hình người

20

95030070

Các loại đồ chơi đố trí (puzzles)

10

 

Loại khác:

 

95030091

Đồ chơi, xếp khối hoặc cắt rời hình chữ số, chữ cái hoặc hình con vật; bộ xếp chữ; bộ đồ chơi tạo chữ và tập nói; bộ đồ chơi in hình; bộ đồ chơi đếm (abaci); máy may đồ chơi; máy chữ đồ chơi

20

95030092

Dây nhảy

20

95030093

Hòn bi

20

95030094

Các đồ chơi khác, bằng cao su

20

95030099

Loại khác

20

Giấy tờ và thủ tục liên quan khác khi nhập khẩu đồ chơi trẻ em thông thường từ Trung Quốc về Việt Nam

Để có thể nhập khẩu đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc về Việt Nam, ngoài việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật, các mặt hàng này cần phải có thêm một số giấy tờ thủ tục cũng như yêu khác về bao bì sản phẩm. 

Về giấy tờ:

Khi làm thủ tục hải quan, ngoài các thủ tục thông thường thì bạn cần phải tiến hành đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hoá nhập khẩu với cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đồng thời thông báo với các cơ quan số của giấy đăng ký.

Về bao bì, nhãn mác:

Các sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập khẩu nội địa Trung bắt buộc phải có đủ nhãn mác theo quy định như tên hàng hoá, tên và địa chỉ của nhà sản xuất, xuất xứ hàng hoá, mã hàng hoá… Bên cạnh đó, theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 về nhãn hàng hóa có quy định về nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn đồ chơi trẻ em (điều 24, phụ lục I), trên nhãn cần phải có các nội dung như thành phần, thông số kỹ thuật, thông số kỹ thuật, năm sản xuất, hướng dẫn sử dụng. Yêu cầu này vừa đảm bảo uy tín cho người kinh doanh, vừa đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

 

Đồ chơi trẻ em Quảng Châu

Sản phẩm đầy đủ thông tin, xuất xứ rõ ràng

Tại sao nên nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc qua công ty trung gian NHẬP HÀNG CHINA

Thủ tục kê khai thuế cũng như đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian, nhất là đối với những khách buôn mới chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Hiện nay, đã có rất nhiều các công ty xuất hiện với vai trò cung cấp dịch vụ Nhập hàng và vận chuyển về Việt Nam, giúp KH giải quyết tất cả các thủ tục khi nhập hàng đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc về kinh doanh. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng thực sự uy tín để Kh gửi gắm lòng tin. Dưới đây là những lí do mà bạn nên lựa chọn nhập khẩu hàng đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc tại NHẬP HÀNG CHINA:

 • Hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa hoặc nguồn hàng nhanh chóng giá rẻ - chất lượng

 • Thủ tục thanh toán đơn giản, có thể thanh toán online bằng cách nạp tiền vào TK mua hàng cá nhân hoặc thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty

 • Không cần đăng ký các loại tài khoản thanh toán phức tạp Trung Quốc mà vẫn có thể mua hàng được từ tất cả các nền tảng TMĐT không giới hạn số lượng, giá trị đơn hàng

 • Phí dịch vụ cạnh tranh top1 thị trường chỉ từ 1%

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa siêu tốc chỉ từ 3-5 ngày

 • Cước phí vận chuyển phù hợp với nhiều loại hàng hóa từ 12k/kg

 • Hệ thống kho bãi rộng tại trung tâm 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, sắp tới dự kiến sẽ mở thêm kho tại Đà Nẵng và Hải Phòng.

 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, NHẬP HÀNG CHINA luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất tất cả các đơn hàng sỉ - lẻ không giới hạn giá trị, số lượng.

 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường tương đương với tổn thất, mất mát thực tế của đơn hàng nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.

 • - Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Nhập hàng China cung cấp mã Tracking để KH có thể chủ động theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng, chủ động thời gian nhận hàng. 

Hướng dẫn cách nhập khẩu đồ chơi nội địa Trung Quốc không mất phí

NHẬP HÀNG CHINA, đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN hàng Trung Quốc, hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 500.000+ KH trên địa bàn toàn quốc, cam kết luôn đảm bảo UY TÍN - TỐC ĐỘ - AN TOÀN  với từng lô hàng của bạn.

Để có thể nhập khẩu hàng đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc không mất thuế từ các trang TMĐT Taobao, Tmall, 1688,... một cách nhanh chóng qua website Nhập hàng China, KH có thể thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website Nhaphangchina.vn , đăng ký tài khoản: 

Bước 2: Thêm công cụ Nhập hàng China vào trình duyệt của bạn trên cửa hàng trực tuyến của Chrome

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên các trang TMĐT

Bước 4: Mua hàng (Chọn đủ kích thước và mẫu sản phẩm cần mua và thêm vào giỏ)

Bước 5 : Đặt hàng

 • Quay lại tài khoản của bạn trên website: Nhaphangchina.vn

 • Tích chọn sản phẩm và các tiện ích khác

 • Kích chọn đặt hàng.

 • Kiểm tra thông tin đặt hàng 

 • Nạp tiền đặt cọc theo 2 hình thức: Trả trực tiếp tại văn phòng hoặc chuyển khoản

 

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc có mất thuế không?

Nhập khẩu hàng đồ chơi trẻ em nội địa Trung tại 1688.com

>>>Xem thêm: 20+ link shop nhập buôn đồ chơi Trung Quốc giá tốt

 

NHẬP HÀNG CHINA mong muốn những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích tới KH đang có nhu cầu tìm kiếm và nhập khẩu đồ chơi trẻ em nội địa Trung Quốc về kinh doanh. Mọi giải đáp và thắc mắc cần sự hỗ trợ về dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN xin vui lòng liên hệ ngay Nhập hàng China để được tư nhanh nhất.

 

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan