KH đã và đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc  online về kinh doanh ngoài việc quan tâm đến GIÁ CẢ - CHẤT LƯỢNG sản phẩm, chi phí vận chuyển,... sẽ đặc biệt quan tâm đến một yếu tố khác, đó chính là THỜI GIAN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA  từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhập hàng China sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

 

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Nhãn


Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

Sở hữu ưu thế vị trí nước láng giềng của Trung Quốc, hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa giao thương giữa hai nước như: Vận chuyển đường bộ, đường biển, đường hàng không,... Mỗi hình thức vận chuyển có những lợi thế riêng, tùy thuộc vào nhu cầu, kỳ vọng chi phí và tính chất hàng hóa, chủ kinh doanh nhập hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp:

 1. Vận chuyển hàng hóa theo đường bộ:

 Đây được xem là hình thức vận chuyển phổ biến hơn cả bởi lợi thế về chi phí và tính linh hoạt, phù hợp vận chuyển được đa dạng các mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên, hình thức này cũng có một số hạn chế về thời gian vận chuyển không đồng đều, dễ bị ảnh hưởng bởi tình hình thông quan và các yếu tố thời tiết ngoại cảnh.

 

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ
Nhãn


 

>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch

 1. Vận chuyển hàng hóa theo đường biển: 

Cả Việt Nam và Trung Quốc đều có ưu thế với đường bờ biển dài, thuận lợi cho việc giao thương đường biển. Hình thức này sẽ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa theo lô số lượng lớn, đặc biệt là hàng hóa có khối lượng, thể tích lớn cồng kềnh khó vận chuyển được bằng đường bộ. Nhược điểm của hình thức này đó chính là thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn khá nhiều so với các hình thức khác. 

 

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường biển
Nhãn

 

 1. Vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không:

Đây được coi là hình thức vận chuyển “đắt xắt ra miếng” khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn gấp nhiều nhưng đổi lại chi phí cũng rất cao. Hình thức vận chuyển này phù hợp với những mặt hàng kích thước nhỏ gọn và có giá trị cao như: Mĩ phẩm, nước hoa, thiết bị điện tử (laptop, điện thoại,...)

 

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường hàng không
Nhãn

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển 

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hầu như sẽ không có con số chính xác, và không có bất kỳ đơn vị vận chuyển nào có thể cam kết thời gian chính xác 100%. Bởi  thời gian vận chuyển sẽ chịu ảnh hưởng từ những yếu tố sau:

 

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Nhãn

1. Nhà cung cấp bên Trung:

Tính từ thời gian lên đơn, nhà cung cấp sẽ mất một khoảng thời gian để chuẩn bị hàng hóa để gửi về kho. Số lượng càng lớn thì thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn. Trường hợp bạn chọn nhà cung cấp lớn thì vấn đề thời gian chuẩn bị gửi hàng đi thường sẽ nhanh chóng hơn.

2. Thời gian giao hàng nội địa Trung: 

Đây là yếu tố khá quan trọng mà rất nhiều KH không chưa biết đến. Để có thể vận chuyển hàng về Việt Nam, chúng ta cần đợi nhà cung cấp gửi hàng về kho trung gian. Hàng gửi về kho càng nhanh sẽ nhanh chóng được xếp lên xe vận chuyển về Việt Nam. Thời gian giao hàng nội địa bên Trung sẽ giao động từ 1-5 ngày, tùy thuộc vào khoảng cách địa lý cũng như lượng hàng hóa bạn đặt.

 Để tiết kiệm thời gian này, Kh nên ưu tiên chọn shop có xưởng sản xuất gần các kho tập kết lớn sẽ vô cùng thuận tiện.

3. Hình thức vận chuyển hàng hóa bạn lựa chọn: 

Trước đây, hình thức vận chuyển đường hàng không là nhanh nhất. Tuy nhiên, cước phí vận chuyển cao nên rất ít KH lựa chọn phương thức này. Chủ yếu Kh sẽ lựa chọn đường bộ, thời gian TB từ 5-10 ngày. Thời gian sẽ kéo dài hơn nếu gặp tình trạng tắc biên vào các dịp lễ Tết, các dịp sale lớn trong năm.

 1. Năng lực đơn vị vận chuyển

Đơn vị vận chuyển uy tín, lâu năm chắc chắn sẽ có ưu thế hơn về thời gian vận chuyển hàng hóa. Hệ thống kho bãi đảm bảo, hàng về liên tục và ổn định, không qua nhiều khâu trung gian. Thường các công ty vận chuyển uy tín sẽ xử lý kịp thời tình trạng tắc biên, ứ đọng hàng hóa, giúp KH yên tâm đặt hàng mùa dịch và các dịp lễ tết

>>>Xem thêm: Vận chuyển hàng Taobao nhanh chóng về Việt Nam

 1. Các yếu tố khách quan khác

Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như thời tiết, dịch bệnh, thông quan hàng hóa…

Thời gian dự kiến khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Order - Vận Chuyển hàng Trung Quốc, quý KH có thể tham khảo thời gian dự kiến hàng về từ Trung Quốc đến kho tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (thời gian tính từ thời điểm hàng hóa được ký nhận tại kho Trung đến khi nhập kho tại Việt Nam):

 

Thời gian dự kiến vận chuyển hàng về Việt Nam
Nhãn

 

 • Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam - kho Hà Nội 1-2 ngày.

 •  Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam - kho Hà Nội3-5  ngày.

 •  Thời gian vận chuyển nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam - kho TP Hồ Chí Minh4-5 ngày.

 •  Thời gian vận chuyển chậm từ Trung Quốc về Việt Nam - kho TP Hồ Chí Minh5-8 ngày

Lưu ý: Thời gian vận chuyển hàng hóa là dự kiến, trong trường hợp các dịp lễ Tết, thời tiết xấu,... có thể sẽ chậm trễ hơn 1,2 ngày so với dự kiến, Nhập Hàng China rất mong nhận được sự thông cảm từ quý KH. Tùy vào từng thời điểm mà thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn thế, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty vận chuyển để nắm bắt thông tin chính xác nhất.

Lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ Order - Vận chuyển  tại NHẬP HÀNG CHINA

NHẬP HÀNG CHINA là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ORDER - VẬN CHUYỂN hàng Trung Quốc, hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 500.000+ KH trên địa bàn toàn quốc, cam kết luôn đảm bảo UY TÍN - TỐC ĐỘ - AN TOÀN  với từng lô hàng của bạn.

 

Website nhập hàng Trung Quốc tại Nhập hàng China
Nhãn

 

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Nhập hàng China đang dần khẳng định vị thế thương hiệu bởi những ưu điểm cạnh tranh vượt trội:

 • Phí dịch vụ mua hàng chỉ từ 1%, cạnh tranh top 1 thị trường

 • Đội ngũ nhân viên mua hàng am hiểu tiếng Trung, luôn hỗ trợ nhiệt tình cho tất cả các KH đơn lẻ và sỉ không giới hạn giá trị

 • Hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng hot trend, GIÁ GỐC tận xưởng

 • Đặc biệt hỗ trợ đàm phán, thương lượng giá cả và các chính sách ưu đãi chiết khấu có lợi nhất cho KH

 • Thời gian vận chuyển siêu tốc chỉ từ 3-5 ngày (sau khi ký nhận tại kho Trung)

 • KH sẽ được cung cấp mã Tracking để có thể chủ động theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa

 • Cam kết hoàn tiền 100% lỗi mua hàng hoặc thất lạc

 • Hỗ trợ KH khiếu nại NCC trong trường hợp thiếu hàng, sai mẫu mã

 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên địa bàn toàn quốc xuyên suốt mùa dịch.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp tới quý KH đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc kinh doanh hoặc đang quan tâm tới dịch vụ Nhập hàng China những thông tin bổ ích nhất.

KH cần hỗ trợ dịch vụ đặt hàng Trung Quốc vui lòng liên hệ NHẬP HÀNG CHINA  để được tư vấn nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan