Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang là nhu cần cần thiết của nhiều thương gia trên thị trường hiện nay. Không ít khách hàng muốn vận chuyển hàng qua đường tiểu ngạch. Nhưng đâu đó vẫn còn những lo ngại hay có điều gì đó gây khó khăn trong việc kinh doanh. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về hình thức nhập hàng này, giúp bạn có thêm kinh nghiệm nhé.

Giới thiệu vận chuyển hàng qua đường tiểu ngạch

Liệu bạn đã hiểu về hình thức nhập hàng qua đường tiểu ngạch là như thế nào chưa? Quả thực vấn đề chuyên môn này không phải ai cũng nắm rõ. Hình thức nhập hàng tiểu ngạch đơn giản là mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mà không cần giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Điểm đặc biệt là hình thức này thủ tục hồ sơ nhập hàng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

vận chuyển tiểu ngạch trung quốc

Chính vì sự tiện lợi và dễ dàng đó nên không ít khách hàng cho rằng hàng nhập qua đường tiểu ngạch thường là hàng lậu. Liệu sự thật có phải như vậy không?

Vận chuyển hàng qua đường tiểu ngạch có phải buôn lậu?

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam là một hoạt động kinh doanh thương mại quốc tế hợp pháp. Hoạt động được diễn ra nhỏ lẻ, giao dịch giữa người Trung Quốc với Việt Nam. Hoạt động kinh doanh này đang ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ mật thiết giữa 2 nước Trung – Việt. Tuy nhiên có một số đối tượng lợi dụng hình thức này vận chuyển hàng nhái, kém chất lượng nên nhiều người lầm tưởng là buôn lậu.

Một số hạn chế khi vận chuyển tiểu ngạch

Vận chuyển hàng qua đường tiểu ngạch có một số hạn chế như:

  • Mặt hàng nhỏ, giá trị thấp.
  • Số lượng ít.
  • Vận chuyển hàng qua đường bộ.
  • Vì gặp phải những hạn chế trên nên hình thức này sẽ thích hợp với các doanh nghiệp có địa thế kinh doanh ở gần Trung Quốc, đặc biệt là gần cửa khẩu nước ta.

So sánh đường tiểu ngạch và đường chính ngạch

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc và chính ngạch có gì khác nhau. Và khi nào thì nên áp dụng hình thức vận chuyển hàng qua đường tiểu ngạch.

vận chuyển tiểu ngạch trung quốc

Đường chính ngạch

Bởi hình thức chính ngạch sẽ thông qua các doanh nghiệp, đơn vị công ty lớn để giao dịch kinh doanh nên đảm bảo được tính ổn định, uy tín, lâu dài và phát triển sản phẩm tốt hơn. Tuy nhiên, thủ tục thông quan hàng hóa phức tạp hơn rất nhiều so với đường tiểu ngạch. Nhưng chúng lại là cơ sở giúp khách hàng tin tưởng, chọn mua sản phẩm.

Đường tiểu ngạch

Hoạt động đơn giản, dễ dàng nhưng chỉ giao dịch với mặt hàng nhỏ lẻ, số lượng ít. Tuy nhiên, đây lại là hình thức thu hút được nhiều đối tượng kinh doanh từ nhà nước đến cá thể, doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn nhập hàng qua đường tiểu ngạch đảm bảo uy tín, chất lượng có thể tìm đến các đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhaphangchina.vn là một trong những đơn vị đang được giới khách hàng quan tâm. Bạn có thể truy cập vào website để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn luôn thành công!

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan