Trong vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường thủy sử dụng các thùng Container thì khái niệm LCL và FCL được biết đến không chỉ đơn vị vận tải mà người sử dụng dịch vụ cũng cần rõ, để lựa chọn hình thức vận tải phù hợp, tiết kiệm.

LCL và FCL là gì

LCL và FCL là gì

Phân thành 2 loại như vậy vì dựa theo số lượng hàng hóa trong mỗi container, số lượng đơn hàng có xếp đủ trong thùng hàng không hay cần phải kết hợp với các loại hàng hóa khác để đảm bảo hàng vận chuyển được kín thùng.

LCL là viết tắt của Less Than Container Load, tạm hiểu là hàng hóa không xếp đủ trong container, mà trong quá trình vận chuyển sẽ được ghép cùng các mặt hàng khác, việc ghép chung hàng hóa cần được đảm bảo cả về mặt tính chất lẫn độ an toàn.

Lấy ví dụ đơn giản để hiểu rõ hơn về LCL trong vận chuyển, bạn cần vận chuyển lô hàng bao gồm 5 thùng quần áo xuất khẩu, xếp vào container vẫn còn thừa nhiều thể tích, lúc này theo yêu cầu của đơn vị vận chuyển và được sử đồng ý của người thuê vận chuyển, các mặt hàng khác cùng tính chất, không ảnh hưởng lẫn nhau sẽ được gộp trong cùng 1 thùng container.

Tương tự như LCL, FCL là hàng hóa vận chuyển không kết hợp cùng những mặt hàng của đơn vị khác, viết tắt của Full Container Load, hàng hóa được xếp trong duy nhất 1 container và được niêm phong an toàn, đảm bảo hàng hóa không bị bóc tách trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

Khi nào nên sử dụng phương thức vận tải LCL và FCL

Tùy theo tính chất của hàng hóa và nhu cầu thực tế của bạn, hàng LCL sẽ giúp tiết kiệm hơn cho chi phí vận tải, phù hợp với các mặt hàng dễ vận chuyển, không bị ảnh hưởng nếu bị xếp cùng nhiều mặt hàng khác. Hàng hóa FCL thì mang tới sự an toàn trong toàn bộ quá trình vận chuyển, các kiện hàng xuất khẩu, hàng giá trị cao,… thì cách vận chuyển này sẽ phù hợp.

Nhaphangchina.vn có thể sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường bộ, các kiện hàng sẽ được xếp cùng nhau, nhưng vẫn cần đảm bảo về an toàn cho hàng hóa, cách vận chuyển ở đây là LCL, sẽ mang lại cho khách hàng sự tiết kiệm nhất trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thuê Container LCL, nhaphangchina.vn có thể hỗ trợ theo yêu cầu và thực hiện gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nhaphangchina.vn là website chuyên hỗ trợ khách hàng mua sắm trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688 và vận chuyển hàng về Việt Nam bằng đường bộ với phương thức LCL, nếu bạn cần tìm nguồn hàng kinh doanh hay đơn giản chỉ là mua sắm các mặt hàng từ Trung Quốc thì dịch vụ đặt hàng từ Trung Quốc của Nhaphangchina.vn chắc chắn sẽ giúp bạn với nhiều ưu đãi.

Trên đây là các thông tin về LCL và FCL giúp bạn hiểu rõ hơn về phương thức vận chuyển hàng hóa mà Nhaphangchina.vn sử dụng, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn vui lòng để lại tin nhắn trên website, fanpage, Nhaphangchina.vn sẽ liên hệ và giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng Ký Tài Khoản

Đăng kí tham gia Nhập hàng China ngay để được tư vẫn miễn phí về tìm nguồn hàng, nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Bài Viết Liên Quan